Australia mạnh tay với các công ty không bảo vệ dữ liệu khách hàng

Úc dữ liệu
15:44 - 23/10/2022
Australia mạnh tay với các công ty không bảo vệ dữ liệu khách hàng
0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Tư pháp Australia Mark Dreyfus cho biết sẽ đề xuất dự luật tăng tiền phạt đối với các công ty không có biện pháp bảo vệ hiệu quả các dữ liệu của khách hàng.

Theo Washington Post, ông Mark Dreyfus thông tin chi tiết hình phạt đối với những vi phạm nghiêm trọng Đạo luật về quyền riêng tư sẽ tăng từ mức tương đương 1,4 triệu USD (2,2 triệu AUD) hiện nay lên mức 31,7 triệu USD (50 triệu AUD). Các sửa đổi hình phạt này sẽ được trình lên Quốc hội Australia vào tuần tới để xem xét.

Với trường hợp số tiền phạt vượt quá mức 31,7 triệu USD, một công ty có thể bị phạt 30% doanh thu trong giai đoạn liên quan tới vi phạm, hoặc gấp 3 lần giá trị của mọi lợi ích tài chính thu được thông qua việc sử dụng dữ liệu sai mục đích.

Trong thời gian gần đây, nhiều công ty tại Australia liên tục thông báo về việc dữ liệu thông tin cá nhân của hàng nghìn người tiêu dùng bị đánh cắp. Điều này cho thấy các biện pháp bảo vệ hiện tại là không đủ.

Tuần trước, Medibank, một công ty bảo hiểm lớn nhất của Australia vừa xác nhận đã bị tin tặc tấn công trên không gian mạng và đánh cắp một số lượng lớn dữ liệu về y tế và thẻ tín dụng của khách hàng. Nhóm tin tặc này đòi doanh nghiệp phải trả tiền chuộc, nếu không sẽ xóa toàn bộ dữ liệu 3,8 triệu khách hàng trên máy chủ của công ty.

Cùng với đó, hàng loạt vụ tấn công mạng và rò rỉ thông tin khách hàng đã diễn ra trong vòng hơn một tháng qua tại Australia. Các cuộc tấn công đều nhằm vào Tập đoàn viễn thông Optus, công ty dịch vụ viễn thông Dialog, hãng bán lẻ trực tuyến đồ uống có cồn Vinomofo, công ty bán lẻ trực tuyến MyDeal… gây ảnh hưởng đến hàng triệu khách hàng.

Đọc tiếp

Ông Elon Musk cáo buộc Apple gây áp lực trong khâu kiểm duyệt nội dung. Ảnh: Reuters

Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng

Hôm 28/11, tỷ phú Elon Musk cho biết gã khổng lồ công nghệ Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter, đồng thời cáo buộc tập đoàn này đe dọa xóa Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng của mình mà không đưa ra lý do rõ ràng.