Bắc Giang tổ chức chuỗi chương trình trải nghiệm 'Về miền quả ngọt Lục Ngạn'

DU LỊCH Lục Ngạn
07:38 - 21/11/2022
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022 của tỉnh Bắc Giang sẽ được tổ chức thành chuỗi các sự kiện đặc sắc, góp phần kích cầu du lịch, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, sẽ mở màn từ ngày 22/11.

UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, từ tháng 11/2022 đến tháng 1/2023 địa phương sẽ tổ chức Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022.

Bắc Giang tổ chức chuỗi chương trình trải nghiệm 'Về miền quả ngọt Lục Ngạn' ảnh 1

Buổi họp triển khai thực hiện Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022.

Sự kiện được tổ chức nhằm đẩy mạnh và nâng cao thương hiệu “Lục Ngạn - Miền quả ngọt”; quảng bá hình ảnh du lịch Lục Ngạn - Bắc Giang; giới thiệu, khai thác có hiệu quả thế mạnh về du lịch sinh thái, trải nghiệm vùng cây ăn quả cùng những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện.

Chương trình cũng nhằm phát triển du lịch gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, trái cây, sản phẩm đặc trưng và các nghề thủ công truyền thống của địa phương.

Theo Phòng Văn hoá - Thông tin huyện Lục Ngạn, chương trình du lịch Lục Ngạn “Về miền quả ngọt” năm 2022 được tổ chức thành chuỗi các sự kiện đặc sắc. Trong đó, điểm nhấn mở đầu cho chuỗi các sự kiện là“Tuần văn hoá - du lịch Lục Ngạn” sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 27/11.

Tại sự kiện này, huyện Lục Ngạn sẽ tổ chức 10 gian hàng trưng bày giới thiệu và bán các sản phẩm như các loại trái cây, mỳ gạo, rượu Kiên Thành, mật ong, phấn hoa,… Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu và bán tại các gian hàng có nguồn gốc rõ ràng và được dán tem truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm tại khu vực Quảng trường trung tâm huyện.

Bắc Giang tổ chức chuỗi chương trình trải nghiệm 'Về miền quả ngọt Lục Ngạn' ảnh 2

Khung cảnh non nước hữu tình của hồ Cấm Sơn (huyện Lục Ngạn).

Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện, UBND huyện Lục Ngạn lựa chọn 5 điểm, hợp tác xã trên địa bàn huyện tham gia kết nối tổ chức các hoạt động du lịch, văn hóa. Tại đây sẽ tổ chức các gian hàng giới thiệu, bày bán trái cây và các sản phẩm đặc trưng trong huyện; hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ phục vụ, giao lưu với du khách đến thăm quan; trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực của địa phương...

Bà Nguyễn Thị Năm, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện Lục Ngạn cho biết, cũng trong dịp sự kiện này, huyện Lục Ngạn cũng sẽ phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khảo sát, giới thiệu, quảng bá, xúc tiến du lịch hưởng ứng Tuần lễ Du lịch “Mùa quả ngọt tỉnh Bắc Giang” năm 2022.

Địa phương lựa chọn địa điểm có các thắng cảnh, nhà vườn đẹp có đủ điều kiện đón tiếp khách du lịch (kể cả khách du lịch nghỉ qua đêm). Trong đó tập trung vào các địa điểm có hợp tác xã hoạt động kinh doanh du lịch tại các xã Tân Mộc, Thanh Hải, Quý Sơn, Tân Sơn, Trù Hựu, Nam Dương… từ đó xây dựng điểm, tour tuyến du lịch.

Theo ông La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, toàn huyện hiện có 29 hợp tác xã du lịch, với gần 350 di tích và khu danh thắng, hồ đập; 1 điểm du lịch Làng văn hoá Đông Bắc (thị trấn Chũ); điểm du lịch sinh thái cộng đồng Bầu Tiên, thôn Đồng Giao, xã Quý Sơn đang được xây dựng. Qua khảo sát, các hợp tác xã và điểm tham quan trong huyện đều đủ điều kiện xây dựng các tour, tuyến tham quan, sẵn sàng đón khách.

Toàn huyện Lục Ngạn hiện có 5.100 ha cây có múi gồm cam lòng vàng, cam ngọt, bưởi da xanh, bưởi ngọt... Ước sản lượng năm nay đạt khoảng 52.000 tấn. Để tăng năng suất, chất lượng, giá bán sản phẩm, huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn nhân dân chăm sóc theo hướng hữu cơ, quy trình VietGAP.

Cùng với yêu cầu, hướng dẫn nông dân tích cực chăm sóc, nâng cao chất lượng sản phẩm, huyện Lục Ngạn đã và đang tập trung quảng bá, xúc tiến thương mại gắn với phát triển du lịch mùa cam, bưởi…

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cà Mau lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Cua

Cà Mau lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Cua

Từ ngày 23/12 – 31/12, tỉnh Cà Mau dự kiến sẽ tổ chức Ngày hội Cua Cà mau lần thứ nhất với chủ đề “Cua Cà Mau - Ðiểm hẹn văn hóa ẩm thực", một trong những hoạt động chính của chuỗi sự kiện Cà Mau - Điểm đến năm 2022.