Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ tang Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng ANH
10:44 - 19/09/2022
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ghi sổ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào ngày 10.9. Ảnh: Bộ Ngoại giao
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ghi sổ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào ngày 10.9. Ảnh: Bộ Ngoại giao
0:00 / 0:00
0:00
Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự Lễ tang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II được tổ chức ngày 19/9/2022 tại thủ đô London. 

Trước đó, được tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 9/9 đã gửi điện chia buồn đến Vua Charles III. Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Anh Liz Truss. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Thượng viện Anh John McFall và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle.

Trong điện, các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Hoàng gia, Chính phủ, Nghị viện và nhân dân Anh, bày tỏ trân trọng tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ quý báu của Nữ hoàng Elizabeth II trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Anh.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ tang Nữ hoàng Anh ảnh 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời tại lâu đài Balmoral ở Scotland, hưởng thọ 96 tuổi. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn ngày 10/9 đã đến Nhà riêng Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam ghi sổ tang, chia buồn về việc Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời. Bộ trưởng nhấn mạnh sự trân trọng đối với những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ của Nữ hoàng đối với việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Anh, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Hoàng gia, Chính phủ và toàn thể nhân dân Anh.

Tối 8/9, Cung điện Buckingham thông báo, Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời tại lâu đài Balmoral ở Scotland. Bà hưởng thọ 96 tuổi, sau 70 năm trị vì (1952 – 2022) và là vị Nữ hoàng tại vị lâu nhất lịch sử nước Anh.

Sau khi Nữ hoàng qua đời, Thái tử Charles, con trai cả và là người thừa kế của Nữ hoàng, cựu Hoàng tử xứ Wales, đã trở thành Vua của Vương quốc Anh và 14 vùng lãnh thổ Khối thịnh vượng chung.

Loạt sự kiện trong Lễ quốc tang của Nữ hoàng diễn ra trong 10 ngày, kết thúc bằng tang lễ tại Tu viện Westminster ở London vào lúc 11h ngày 19/9 (17h giờ Hà Nội). Buổi lễ dự kiến kéo dài một giờ với sự tham gia của hơn 2.000 khách mời, trong đó có nguyên thủ quốc gia và hoàng gia các nước trên thế giới.

Tin liên quan

Đọc tiếp