Bộ trưởng Nội vụ Ukraine thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Kiev

chiến sự Nga - Ukraine
17:20 - 18/01/2023
Khung cảnh đổ nát trong vụ trực thăng rơi vào tòa chung cư ở Brovary, ngoại ô thủ đô Kiev, Ukraine. Ảnh: Reuters
Khung cảnh đổ nát trong vụ trực thăng rơi vào tòa chung cư ở Brovary, ngoại ô thủ đô Kiev, Ukraine. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
Ông Oleksiy Kuleba, thống đốc vùng Kiev ngày 18/1 thông báo, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrsky và 3 trẻ em nằm trong số 18 người thiệt mạng trong vụ trực thăng rơi ở ngoại ô thủ đô Kiev. 

Guardian đưa tin, chiếc trực thăng trên đã rơi xuống gần một nhà trẻ và tòa chung cư ở thành phố Brovary, ngoại ô phía đông thủ đô Kiev.

Hỏa hoạn sau khi trực thăng rơi vào tòa chung cư ở Brovary, ngoại ô thủ đô Kiev. Video: Twitter @Clashreport

"Vào thời điểm thảm kịch xảy ra, có trẻ em và nhân viên của nhà trẻ đang trong trường mẫu giáo. Mọi người hiện đã được sơ tán. Có thương vong", ông Oleksiy Kuleba - thống đốc vùng Kiev thông báo trên kênh Telegram.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Kiev ảnh 1

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrsky thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng. Ảnh: AP

Quan chức này cho biết có ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, trong đó có 3 trẻ em và 29 người khác bị thương. 9 người ở trên trực thăng khi nó lao xuống mặt đất, bao gồm Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrsky, cấp phó của ông là Thứ trưởng Yevgeny Enin, cùng các quan chức cấp cao khác của Bộ Nội vụ.

Ông Denys Monastyrsky là người chịu trách nhiệm về cảnh sát và an ninh nội địa Ukraine. Ông là quan chức cấp cao nhất của Ukraine thiệt mạng kể từ khi chiến sự nổ ra.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Kiev ảnh 2

Lực lượng cứu hộ và cấp cứu tập trung tại hiện trường vụ rơi trực thăng. Ảnh: Reuters

Các video được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một tòa nhà đang bốc cháy và những tiếng la hét. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc trực thăng gặp nạn. "Chúng tôi đang tìm hiểu thông tin về thương vong và hoàn cảnh", ông Kyrylo Tymoshenko, Phó chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine viết trên Telegram.

Hiện tại, phía Nga chưa lên tiếng bình luận vụ việc. Trong khi đó Ukraine cũng chưa đề cập gì tới cuộc tấn công nào của Nga tại khu vực có trực thăng rơi.

Trong một diễn biến khác, Ukraine báo cáo giao tranh dữ dội trong đêm ở miền đông nước này, nơi cả hai bên đều chịu tổn thất nặng nề tại một trong những chiến tuyến khốc liệt trong hai tháng qua.

Quân đội Ukraine cho biết các lực lượng nước này đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga ở phía đông thành phố Bakhmut và làng Klishchiivka ở phía nam thành phố này. Trong khi đó, tuần trước, Moscow tuyên bố đã giành quyền kiểm soát thị trấn khai thác mỏ Soledar.

Soledar có tầm quan trọng lớn cả về mặt quân sự lẫn kinh tế, nhờ hệ thống đường hầm trong các mỏ khoáng sản bên dưới lòng đất. Khi chiếm được Soledar, Nga có thể tận dụng các hầm ngầm này làm kho lưu trữ đạn dược, vũ khí, đồng thời khai thác giá trị thương mại từ các mỏ muối.

Ngoài ra, chiến thắng tại Soledar cũng mang lại giá trị tinh thần rất lớn cho quân đội Nga, đánh dấu chiến thắng đầu tiên của họ sau khi rút khỏi Kherson và Kharkov và nhằm chuẩn bị cho đợt tiến công lớn hơn sau mùa đông.

Đọc tiếp