Chưa đầy 1 năm, tài sản của tỷ phú Elon Musk 'bốc hơi' 100 tỷ USD

Elon Musk tài sản
10:32 - 23/10/2022
Chưa đầy 1 năm, tài sản của tỷ phú Elon Musk 'bốc hơi' 100 tỷ USD
0:00 / 0:00
0:00
Theo Forbes, tài sản của tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla đã sụt giảm hơn 100 tỷ USD trong vòng chưa đầy 1 năm qua.

Cụ thể, tính từ ngày 4/11/2021 đến ngày 20/10/2022, tài sản của tỷ phú Elon Musk giảm gần 35%, từ 320,3 tỷ USD xuống còn 209,4 tỷ USD. Chỉ riêng trong tháng này, tài sản của ông đã mất đi 28 tỷ USD. Giới phân tích cho rằng, nguyên nhân chủ yếu là do giá cổ phiếu Tesla giảm mạnh.

Trong báo cáo tài chính quý III của Tesla mới được công bố gần đây, doanh thu của nhà sản xuất ô tô điện do ông Elon Musk điều hành vẫn không đạt được kỳ vọng của một số nhà phân tích. Thêm vào đó là những lo lắng về một cuộc suy thoái có thể xảy ra, khiến các nhà đầu tư hoảng sợ, làm giá cổ phiếu Tesla lao dốc.

Ông Matt Maley, Giám đốc chiến lược thị trường tại Miller Tabak + đưa ra nhận định, tỷ phú Elon Musk bán những chiếc xe điện có giá cao, vì vậy suy thoái kinh tế sẽ không tốt cho công việc kinh doanh của công ty mà ông Musk đang điều hành.

Cùng với đó, năm ngoái, tỷ phú Elon Musk đã bán cổ phiếu Tesla trị giá 31 tỷ USD để có tài chính đảm bảo cho thương vụ mua lại Twitter. Nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ việc ông Elon Musk bán cổ phiếu Tesla để thâu tóm mạng xã hội Twitter đã ảnh hưởng không ít đến họ, đặc biệt là trong bối cảnh lo sợ khả năng xảy ra một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Họ cho rằng, tỷ phú Elon Musk đang hành động thiếu trách nhiệm để lấy vốn cho một vụ đánh cược đầy rủi ro.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho biết: “Sẽ là vấn đề đối với các nhà đầu tư Tesla vì nhiều khả năng Elon Musk sẽ còn bán cổ phiếu nhiều hơn để đầu tư cho thương vụ này”.

Mặt khác, cũng có không ít người lạc quan về triển vọng của Tesla. Nhà phân tích Garrett Nelson của CFRA Research chia sẻ, Tesla vẫn là một trong những doanh nghiệp tăng trưởng thu nhập mạnh nhất thị trường trong trung và dài hạn do doanh số bán xe kỷ lục của hãng trong quý gần nhất.

Dù mất đi số tiền không nhỏ nhưng ông Elon Musk hiện vẫn đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới, cách vị trí thứ 2 là ông Bernard Arnault hơn 60 tỷ USD và vị trí thứ 3 là doanh nhân Jeff Bezos 71 tỷ USD.

Đọc tiếp

Ông Elon Musk cáo buộc Apple gây áp lực trong khâu kiểm duyệt nội dung. Ảnh: Reuters

Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng

Hôm 28/11, tỷ phú Elon Musk cho biết gã khổng lồ công nghệ Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter, đồng thời cáo buộc tập đoàn này đe dọa xóa Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng của mình mà không đưa ra lý do rõ ràng.