Công nghệ Sapacon tiết kiệm đến 20% năng lượng được lắp đặt tại Nam Cầu Kiền

CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN
17:22 - 27/10/2022
0:00 / 0:00
0:00
Công nghệ do Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản và Tập đoàn Denso nghiên cứu, phát triển giúp tiết kiệm từ 10 - 20% điện năng tiêu thụ cho hệ thống điều hòa không khí và giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường.

Ngày 27/10, trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng – môi trường tại Hà Nội, Công ty TNHH Green Earth Việt Nam và CTCP Shinec đã tiến hành Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc lắp đặt hệ thống Spacon - sản phẩm tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường cho hệ thống điều hòa.

Sapacon (Super Condenser – máy siêu ngưng tụ) với dung môi siêu lạnh công nghệ mới là sản phẩm được nghiên cứu, phát triển bởi Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản và Tập đoàn Denso. Với mong muốn góp phần xây dựng một xã hội bền vững, Green Earth Việt Nam hướng đến mục tiêu phát triển sản phẩm Sapacon ra toàn khu vực Đông Nam Á, trong đó Việt Nam và Singapore là hai nước đầu tiên.

Với công nghệ tiết kiệm năng lượng từ Nhật Bản do Green Earth cung cấp, CTCP Shinec định hướng phát triển chuỗi khu công nghiệp sinh thái của mình, trong đó có Nam Cầu Kiền, sở hữu hệ thống các công nghệ xanh, thân thiện với môi trường.

Công nghệ Sapacon tiết kiệm đến 20% năng lượng được lắp đặt tại Nam Cầu Kiền ảnh 1

Đại diện Green Earth Việt Nam và Shinec tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT CTCP Shinec cho biết, đơn vị này lựa chọn Spacon vì sản phẩm có thể tiết kiệm năng lượng điện và giảm khí CO2. Đây là một tiêu chí quan trọng để khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền của Shinec và các nhà đầu tư trong khu công nghiệp lựa chọn bảo vệ môi trường, giảm thiểu carbon.

"Đặc biệt, sản phẩm có thiết bị đo lường được lượng khí phát thải, là cơ sở thống kê tín chỉ carbon giảm thiểu, đóng góp vào mục tiêu giảm phát thải về 0 vào 2050 của Thủ tướng Chính phủ", ông Điệp nói.

Từ phía đại diện Green Earth Việt Nam, ông Fukuoka Kenichi cho biết, với nhiều kinh nghiệm khảo sát và nghiên cứu các mô hình khu công nghiệp ở châu Á, ngay sau lễ ký kết này Green Earth sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống Spacon ở khu công nghiệp Nam Cầu Kiền và cam kết hỗ trợ về chuyên gia, kỹ thuật.

Công nghệ Sapacon tiết kiệm đến 20% năng lượng được lắp đặt tại Nam Cầu Kiền ảnh 2

Ông Fukuoka Kenichi và ông Phạm Hồng Điệp trao đổi về công nghệ Spacon tại gian hàng triển lãm của Green Earth Việt Nam.

“Với phương châm hướng đến ba sự hài lòng là của khách hàng, của người mua và của xã hội, chúng tôi kỳ vọng dự án sẽ góp phần tăng cường mục tiêu cắt giảm phát thải cacbon của dự án khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, trong tiến trình xây dựng phát triển kinh tế tuần hoàn và tiến tới trung hoà phát thải carbon của Việt Nam”, ông Fukuoka Kenichi nhấn mạnh.

Công ty TNHH Green Earth Việt Nam thành lập tháng 6/2022 với mục tiêu hướng tới góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ và giảm lượng phát thải khí CO2 vào môi trường.

Sản phẩm chủ đạo của Green Earth là các thiết bị công nghệ năng lượng được nghiên cứu bởi Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản và Tập đoàn Denso.

Tin liên quan

Đọc tiếp