Công ty con của Hòa Phát muốn xây 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên

QUY HOẠCH Hưng Yên
14:30 - 29/09/2022
Công ty con của Hòa Phát muốn xây 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên. Nguồn: Bất động sản công nghiệp.
Công ty con của Hòa Phát muốn xây 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên. Nguồn: Bất động sản công nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
CTCP Phát triển Đô thị Hòa Phát Yên Mỹ, công ty con của Tập đoàn Hòa Phát là nhà đầu tư duy nhất tham gia đấu thầu dự án đầu tư xây dựng dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp KCN Yên Mỹ II tại Hưng Yên, với chi phí đầu tư sơ bộ hơn 4.800 tỷ đồng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên vừa hoàn thành mở thầu dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp Khu công nghiệp (KCN) Yên Mỹ II, với một nhà đầu tư tham gia là CTCP Phát triển Đô thị Hòa Phát Yên Mỹ.

Dự án có vị trí tại xã Trung Hòa và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, phía Đông Nam và Tây Nam giáp KCN Yên Mỹ II, phía Đông Bắc giáp đường tỉnh ĐT.376 và khu nhà ở Ánh Khoa, phía Tây Bắc giáp Quốc lộ 39A.

Theo quy hoạch, khu đất thực hiện dự án có quy mô sử dụng đất gần 31 ha, quy mô dân số khoảng 11.500 người với số sản phẩm là 250 căn nhà ở thương mại liền kề, 9.000 căn hộ, nhà ở xã hội và các công trình như nhà văn hóa, y tế, trường học, thương mại, dịch vụ.

Khu đất làm dự án này đã được UBND tỉnh chấp thuận quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở cho người thu nhập thấp KCN Yên Mỹ II từ tháng 10/2020.

Mục tiêu của dự án nhà ở giá rẻ nhằm đầu tư xây dựng nơi ở cho người lao động, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động trong các khu công nghiệp, đồng bộ hạ tầng kĩ thuật với Khu công nghiệp Yên Mỹ II,…

Tiến độ thực hiện dự án là 6 năm kể từ ngày được chấp thuận nhà đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được cấp văn bản chấp thuận nhà đầu tư.

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất) là gần 4.900 tỷ đồng.

CTCP Phát triển Đô thị Hòa Phát Yên Mỹ là công ty con chuyên về lĩnh vực kinh doanh bất động sản của Tập đoàn Hòa Phát vừa được thành lập hồi tháng 5 năm nay, trụ sở đặt tại KCN Yên Mỹ II.

Trong khi đó, KCN Yên Mỹ II cũng là dự án do một công ty con khác của Hòa Phát làm chủ đầu tư hạ tầng KCN là Công ty TNHH Phát triển hạ tầng KCN Hòa Phát Hưng Yên.

KCN này có diện tích quy hoạch là 313,5 ha; trong đó 97,5 ha đã đầu tư hạ tầng và lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp cho thuê, còn 216 ha đang triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng.

Tin liên quan

Đọc tiếp