Google tiếp tục bị phạt hơn 100 triệu USD tại Ấn Độ

google ẤN ĐỘ
15:46 - 26/10/2022
Google tiếp tục bị phạt hơn 100 triệu USD tại Ấn Độ
0:00 / 0:00
0:00
Google bị phạt lên tới 113 triệu USD tại Ấn Độ do gã khổng lồ công nghệ này lạm dụng vị trí thống trị trên thị trường nhằm quảng cáo ứng dụng thanh toán của công ty.

Theo Engadget đưa tin, Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) ngày 25/10 đã quyết định phạt Google với cáo buộc công ty này đã buộc các nhà phát triển ứng dụng phải sử dụng hệ thống thanh toán mặc định của công ty mà không được lựa chọn các dịch vụ thanh toán của bên thứ 3.

Phía CCI tuyên bố rằng: "Uỷ ban sẽ chỉ đạo Google dừng và chấm dứt các hành vi cạnh tranh không lành mạnh". Cùng với đó, cơ quan này cũng yêu cầu Google cho phép các nhà phát triển ứng dụng cho Play Store được sử dụng hệ thống thanh toán của bên thứ 3 để mua ứng dụng và thanh toán trong ứng dụng.

Google cho rằng quyết định của CCI là "bước lùi lớn" cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Ấn Độ. Ngoài ra, Google chưa đưa ra thêm phản hồi nào về sự việc trên.

Đây là lần thứ 2 trong tháng Google bị xử phạt tại Ấn Độ. Trước đó, ngày 20/10, CCI cũng đã phạt gã khổng lồ công nghệ với số tiền lên tới 162 triệu USD sau khi phát hiện ra rằng công ty này đã mặc định cài đặt các ứng dụng của mình trên những điện thoại đang chạy hệ điều hành Android.

Theo TechCrunch, CCI đã bắt đầu điều tra Google từ hơn 3 năm trước. Ủy ban khẳng định rằng Google đang chiếm vị thế độc quyền trên 5 lĩnh vực khác nhau bao gồm hệ điều hành, kho ứng dụng, dịch vụ tìm kiếm, trình duyệt web và dịch vụ video.

Đọc tiếp