Hà Nội tổ chức hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực

hội chợ HÀ NỘI
00:02 - 28/10/2022
Hà Nội tổ chức hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 27/10, Sở Công Thương Hà Nội lần đầu tiên tổ chức một hội chợ quốc tế về các sản phẩm công nghiệp chủ lực.

Hội chợ có sự tham gia của khoảng 250 gian hàng của các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực điện tử, cơ khí chế tạo, dệt may, công nghệ cao... trên địa bàn TP Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố khác như TP HCM, Lâm Đồng, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Qua 5 năm triển khai Chương trình phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực (2018-2022), có 163 sản phẩm của 107 doanh nghiệp được thành phố Hà Nội công nhận đạt sản phẩm công nghiệp chủ lực, trong đó có 30 sản phẩm của 26 doanh nghiệp được công nhận lại.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, các doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận phần lớn là các doanh nghiệp có quy mô lớn, có sức cạnh tranh cao trên thị trường.

Đây cũng là những doanh nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực công nghiệp ưu tiên, công nghiệp nền tảng như công nghệ vật liệu mới, chế tạo khuôn mẫu, điện, điện tử, công nghệ thông tin, cơ khí chính xác, phần mềm.

Hà Nội tổ chức hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực ảnh 1

Một gian hàng tại hội chợ.

"Hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2022" là một trong những chương trình thúc đẩy tuyên truyền, quảng bá thành tựu kinh tế - xã hội, các tiềm năng thế mạnh về các sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP Hà Nội.

Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, quảng bá thương sản phẩm...

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29/10/2022.

Đọc tiếp