Hỗ trợ 10 triệu đơn chuyển phát cho doanh nghiệp thương mại điện tử

TMĐT Việt nAM
12:48 - 13/09/2022
Hỗ trợ 10 triệu đơn chuyển phát cho doanh nghiệp thương mại điện tử
0:00 / 0:00
0:00
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Viettel Post đang triển khai chương trình ưu đãi đồng giá cho 10 triệu đơn chuyển phát dành cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, giai đoạn năm 2022 - 2023.

Khi tham gia chương trình, mỗi shop kinh doanh online trên nền tảng thương mại điện tử sẽ có cơ hội nhận được nhiều voucher đồng giá chuyển phát từ mức 20.000 đồng – 30.000 đồng.

Theo Phụ trách Phòng Phát triển dự án, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Nguyễn An Sơn nhận định, chuyển đổi số là động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ gắn với các hình thức kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp và người dân vẫn còn nhiều hạn chế.

Chính vì vậy, phía Cục đã phối hợp với các cơ quan Nhà nước, kết nối với các doanh nghiệp đi đầu trong chuyển đổi số để triển khai các hoạt động liên quan đến hỗ trợ ứng dụng thương mại điện tử quốc gia.

“Việc Viettel Post phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số triển khai Chương trình ưu đãi này cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động chuyển phát giao hàng, giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.” ông Sơn cho hay.

Thông qua chương trình, Viettel Post phối hợp với các đối tác là hệ thống quản lý bán hàng như Sapo, TPos, Haravan, Nobi Pro… để trao voucher đến với đơn vị kinh doanh online.

Về phía Viettel Post, Trưởng phòng Sản phẩm Chính sách Nguyễn Thanh Sơn cho biết, các thao tác trên ứng dụng công nghệ số sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, minh bạch về thông tin. Các chủ shop cũng dễ dàng tra cứu chi phí, hành trình đơn hàng, cập nhật và áp dụng các voucher ưu đãi để việc vận chuyển hàng cho khách được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Việc giảm chi phí đơn hàng được ông Sơn đánh giá sẽ giúp các shop tối ưu hóa lợi nhuận và chi phí. Đồng thời, doanh nghiệp và người tiêu dùng còn được hưởng các ưu đãi dịch vụ đặc biệt của Viettel Post như tăng thời gian nhận hàng tại bưu cục từ 18h lên thành 21h hàng ngày; giảm thời gian giao nhận đơn hàng ngoại tỉnh từ 80 xuống còn 56 tiếng, từ 22 xuống 12 tiếng với đơn nội tỉnh.

Chương trình ưu đãi trên nằm trong nhóm các nhóm giải pháp của GoOline. Cụ thể, Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã triển khai Chương trình phát triển doanh nghiệp ứng dụng Thương mại điện tử quốc gia Go Online, với 3 mục tiêu và 8 nhóm giải pháp trọng tâm nhằm giúp doanh nghiệp được hỗ trợ chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống sang đa kênh.

Các nhóm giải pháp đưa ra để hỗ trợ doanh nghiệp bao gồm hỗ trợ trong hoạt động chuyển phát nhanh, tham gia Gian hàng Việt trực tuyến, bán hàng trên sàn thương mại điện tử, ứng dụng thương mại điện tử xuyên biên giới.

Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số trên thương mại điện tử bằng các công cụ thông minh, tích hợp và ứng dụng thanh toán điện tử. Chương trình cũng sẽ hỗ trợ nhà sản xuất xây dựng chuỗi cung ứng bán hàng thương mại điện tử. Về vốn, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trong hoạt động vay vốn tài chính.

Tin liên quan

Đọc tiếp