JD Property xây dựng dự án Logistics Park thứ 2 tại Việt Nam

bđs hải phòng
07:34 - 14/05/2022
Dự án JD Property (Vietnam) Logistics Park Haiphong 1 tại Khu phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng
Dự án JD Property (Vietnam) Logistics Park Haiphong 1 tại Khu phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng
0:00 / 0:00
0:00
Dự án JD Property (Vietnam) Logistics Park Hai Phong 1 được xây dựng tại Khu phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1), thuộc Thành phố Hải Phòng với tổng vốn đầu tư 32 triệu USD.

Dự án được chủ đầu tư JD Future Explore V Limited (Hong Kong) rót vốn này là dự án khu logistics thông minh đạt chuẩn quốc tế thứ 2 của JD Property tại Việt Nam. Đây là khu kho xây sẵn phục vụ hoạt động thương mại điện tử của các nhà đầu tư trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực và đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Khu kho thương mại được xây dựng trên tổng diện tích đất khoảng 97.000m2. Diện tích kho cho thuê có nhiều diện tích khác nhau từ 5.000 m2 đến 55.000m2. Ngoài ra, JD Property cũng sẵn sàng mang đến giải pháp nhà kho xây sẵn theo yêu cầu của khách hàng. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý III/2024.

JD Property xây dựng dự án Logistics Park thứ 2 tại Việt Nam ảnh 1

Lễ khởi công dự án JD Property (Vietnam) Logistics Park Hai Phong 1.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, việc triển khai dự án JD Property (Vietnam) Logistics Park Hai Phong 1 của JD Property đã góp phần hiện thực hóa mục tiêu đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế Hải Phòng theo hướng phát triển 3 trụ cột chủ yếu gồm công nghiệp công nghệ cao, cảng biển - logistics và du lịch - thương mại.

Đồng thời, dự án lớn này cũng đang cùng góp phần hiện thực hoá mục tiêu tại Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị đã xác định xây dựng Hải Phòng sẽ là thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và có nền công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững.

Theo ông Nguyễn Thành Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Đỏ, chủ đầu tư Khu Phi thuế quan, Khu Công nghiệp Nam Đình Vũ, dự án của JD Property nằm trong chiến lược xây dựng khu công nghiệp xanh, gắn với hạ tầng và dịch vụ logistics, tạo thành một hệ sinh thái dịch vụ hoàn thiện từ cảng biển, kho bãi, nhà xưởng xây sẵn... để phục vụ tốt nhu cầu ngày càng cao của các nhà đầu tư thế hệ mới.

Nam Đình Vũ là khu công nghiệp duy nhất ở Việt Nam có cảng biển nội khu (cảng Nam Đình Vũ) và có thiết kế đặc biệt gắn liền với hệ thống cảng biển, chuỗi logistics miền Bắc Việt Nam. Do đó, JD Property Logistics Park Hải Phòng I sẽ được hưởng trọn lợi ích từ hệ thống cảng biển của Hải Phòng. Ngoài ra, hạ tầng giao thông kết nối luân chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế thuận lợi tại khu vực này sẽ giúp các nhà đầu tư tối thiểu hóa chi phí và giảm thiểu các rủi ro trong logistics.

Dự án JD Property (Vietnam) Logistics Park Hai Phong 1 được nhận giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 1/2022. Dự án sau khi hoàn thành được kỳ vọng có thể đáp ứng một cách linh hoạt nhu cầu của các nhà đầu tư trong hoạt động thương mại điện tử, một lĩnh vực đang bùng nổ và có nhiều lợi thế phát triển tại Hải Phòng.

Trước đó, ngày 31/12/2021, tại KCN Tân Đức giai đoạn 2, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, JD Property Vietnam cũng đã khởi công xây dựng cụm nhà xưởng Logistic thông minh đầu tiên tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến gần 35 triệu USD.

Dự án JD Property Logistics Park tại Long An dự kiến hoàn thành vào quý 3/2022. Với tổng diện tích đất khoảng 100.000m2 và diện tích cho thuê từ 6.000m2 đến 53.700m2, JD Property Logistics Park có thể đáp ứng một cách linh hoạt nhu cầu của các nhà đầu tư trong nhiều ngành nghề và đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

JD Property được sở hữu bởi Tập đoàn JD.Com (Trung Quốc), một trong những cổ đông chiến lược lớn nhất của Tiki.vn tại chi nhánh Singapore. JD Property là một hệ thống bán lẻ cạnh tranh trực diện với Alibaba và sở hữu một hệ thống hơn 900 nhà kho đạt tiêu chuẩn quốc tế với diện tích sàn khoảng 13 triệu m2 trên toàn thế giới.

Tin liên quan

Đọc tiếp