Lào Cai - Hải Dương trao đổi kinh nghiệm cải cách hành chính, xúc tiến đầu tư

lào cai Hải Dương
22:41 - 03/08/2022
Lào Cai - Hải Dương trao đổi kinh nghiệm cải cách hành chính, xúc tiến đầu tư
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo hai tỉnh Lào Cai và Hải Dương vừa có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm trong công tác cải cách thủ tục hành chính, công tác xúc tiến đầu tư.

Chiều 2/8, đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm về một số lĩnh vực của tỉnh Hải Dương. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và ông Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lào Cai - Hải Dương trao đổi kinh nghiệm cải cách hành chính, xúc tiến đầu tư ảnh 1

Hình ảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh đã thảo luận, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác cải cách thủ tục hành chính, công tác xúc tiến đầu tư và mô hình hoạt động của Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, mô hình hoạt động của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh…

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cho biết, Hải Dương coi công tác quy hoạch là "chìa khoá" thu hút và quản lý đầu tư hiệu quả, bền vững. Các quy hoạch của tỉnh được công bố công khai, minh bạch tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã thành lập tổ công tác để kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong thu hút đầu tư.

Thông qua buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương mong muốn hai tỉnh tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; sẵn sàng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm để tỉnh Lào Cai nghiên cứu, áp dụng nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Lào Cai - Hải Dương trao đổi kinh nghiệm cải cách hành chính, xúc tiến đầu tư ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường trao quà lưu niệm tặng Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng.

Đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh Hải Dương cũng đã làm rõ những kết quả, cách làm mới trong công tác cải cách thủ tục hành chính, thuận lợi cho thu hút đầu tư. Việc thực hiện quy định về công tác lãnh đạo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đối với công tác kiểm tra, giám sát; phương pháp, cách thức lãnh đạo kiểm tra, giám sát của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai bày tỏ ấn tượng về những phát triển bứt phá, năng động và mạnh mẽ của Hải Dương đã vươn lên vị trí số 13 trên bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai mong muốn, sau buổi làm việc này, các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp, chia sẻ thông tin để trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu cải cách hành chính, nhằm góp phần không ngừng cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao chỉ số PCI của hai tỉnh trong những năm tiếp theo.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP

Khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

Sáng 3/10 tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII khai mạc, dự kiến diễn ra trong 7 ngày, nhằm xem xét, thảo luận, cho ý kiến về các báo cáo, đề án liên quan đến một số vấn đề lớn, cơ bản và quan trọng.