Lễ hội du lịch Hà Nội 2022: 'Cơ hội vàng' quảng bá dịp SEA Games 31

Du lịch Hà Nội
10:10 - 14/05/2022
0:00 / 0:00
0:00
Tối 13/5, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" khai mạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ. Nhân dịp SEA Games 31 đang diễn ra, lễ hội du lịch được coi là “cơ hội vàng” để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức từ ngày 13 đến 15/5, quy mô khoảng 150 gian hàng, với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp như các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, khu du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lễ hội du lịch Hà Nội 2022: 'Cơ hội vàng' quảng bá dịp SEA Games 31 ảnh 1
Nghi thức khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội.

Đặc biệt, Lễ hội còn có sự tham gia của 9 tỉnh, thành phố bao gồm: Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình. Quảng Nam, Khánh Hòa, An Giang. Lễ hội vì thế sẽ tạo thành không gian kết nối du lịch liên vùng giữa Hà Nội và các địa phương giúp du khách trải nghiệm nhiều địa điểm và sản phẩm du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước, góp phần vào sự phát triển chung của du lịch Việt Nam.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31 là cơ hội vàng để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn tới bạn bè các nước.

Phát biểu tại lễ hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh: "Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 là sự kiện quan trọng khẳng định thành phố Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung".

Lễ hội du lịch Hà Nội 2022: 'Cơ hội vàng' quảng bá dịp SEA Games 31 ảnh 2
Các đại biểu trải nghiệm ứng dụng công nghệ 4.0 tại không gian trực tuyến.

Lễ hội được chia làm 2 khu: Không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến. Theo đó, khu không gian trực tiếp đặt tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng giới thiệu một số điểm đến du lịch hấp dẫn của Hà Nội. Du khách sẽ được trải nghiệm những sản phẩm mang đậm dấu ấn Hà Nội như: Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”, tour du lịch Bát Tràng, show diễn Tinh hoa Bắc Bộ của Khu du lịch Tuần Châu (Quốc Oai)...

Bên cạnh đó, không gian trực tuyến sẽ giới thiệu tới người dân và du khách các ứng dụng công nghệ 4.0 trong quảng bá điểm đến du lịch, giới thiệu nhiều điểm đến hấp dẫn tại Hà Nội như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, di tích nhà tù Hỏa Lò, khu phố cổ, khu vực Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Sơn Tây...

Ngay sau Lễ hội Du lịch Hà Nội, Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 19 - 23/5/2022 tại Khu vực vỉa hè phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm.

Tin liên quan

Đọc tiếp