Lộ diện 3 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023

Hộ chiếu THẾ GIỚI
21:15 - 11/01/2023
Hộ chiếu Nhật Bản được xếp hạng quyền lực nhất thế giới năm 2023.
Hộ chiếu Nhật Bản được xếp hạng quyền lực nhất thế giới năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Theo báo cáo mới công bố của Henley & Partners, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc là ba quốc gia đang sở hữu quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023.

CNN đưa tin, với 193 điểm miễn thị thực, Nhật Bản sở hữu quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Theo đó, công dân nước này được hưởng quyền miễn thị thực hoặc không yêu cầu thị thực đến 193 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Xếp ở vị trí thứ 2 là Singapore và Hàn Quốc, với 192 điểm miễn thị thực. Trong bối cảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang mở cửa trở lại sau thời kỳ dịch Covid-19, công dân của hai quốc gia này nhiều khả năng sẽ tận dụng lại quyền tự do đi lại đó.

Lộ diện 3 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023 ảnh 1

3 quốc gia châu Á sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Cho đến nay, du lịch toàn cầu đang ở mức khoảng 75% so với mức trước đại dịch, theo công bố mới nhất của Henley Passport Index, dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Sau 3 quốc gia châu Á, những quyển hộ chiếu quyền lực tiếp theo đến từ những nước châu Âu. Trong đó, Đức và Tây Ban Nha cùng có 190 điểm đến (xếp hạng 3), tiếp theo là Phần Lan, Italy, Luxembourg với 189 điểm đến (xếp hạng 4).

Áo, Đan Mạch, Hà Lan và Thụy Điển cùng xếp hạng 5 (188 điểm), trong khi Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha và Vương quốc Anh đứng ở vị trí thứ 6 (187 điểm). New Zealand, Mỹ, Bỉ, Na Uy, Thụy Sỹ và Cộng hòa Czech cùng xếp hạng 7 (186 điểm).

Việt Nam xếp hạng 73 Trong khi đó, hộ chiếu của Afghanistan tiếp tục bị xếp cuối bảng xếp hạng và công dân nước này chỉ có thể đến 27 quốc gia mà không cần xin thị thực trước.

Henley Passport Index xếp hạng 199 quyển hộ chiếu theo số lượng điểm đến mà chủ sở hữu của họ có thể đến mà không cần thị thực trước. Bảng xếp hạng được cập nhật theo thời gian thực trong suốt cả năm và khi các thay đổi về chính sách thị thực có hiệu lực.

Trong khi đó, Chỉ số Hộ chiếu của Arton Capital xem xét hộ chiếu của 193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc và 6 vùng lãnh thổ (Đài Loan, Macau, Hong Kong, Kosovo, Palestine và Vantican). Các vùng lãnh thổ được sáp nhập vào quốc gia khác thì được loại trừ.

Theo đó, hộ chiếu của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) xếp ở vị trí đầu tiên, với số điểm đến miễn thị thực là 181.

Vị trí thứ 2 thuộc về 11 quốc gia, hầu hết là ở châu Âu, gồm Đức, Thụy Điển, Phần Lan, Luxembourg, Tây Ban Nha, Pháp, Italy, Hà Lan, Áo, Thụy Sỹ và Hàn Quốc. Vị trí thứ 3 gồm Mỹ, Anh, Đan Mạch, Bỉ, Bồ Đào Nha, Na Uy, Ba Lan, Ireland và New Zealand.

Tin liên quan

Đọc tiếp