Louis Vuitton cắt giảm sử dụng điện để hưởng ứng tiết kiệm năng lượng

NĂNG LƯỢNG CHÂU ÂU
16:02 - 16/09/2022
Tất cả các cửa hàng của LVMH bao gồm Louis Vuitton sẽ phải tắt đèn sớm và hạ thấp nhiệt độ sưởi vào mùa đông. Ảnh: Louis Vuitton
Tất cả các cửa hàng của LVMH bao gồm Louis Vuitton sẽ phải tắt đèn sớm và hạ thấp nhiệt độ sưởi vào mùa đông. Ảnh: Louis Vuitton
0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn LVMH sở hữu nhiều thương hiệu hàng xa xỉ như Louis Vuitton, thông báo tất cả cửa hàng của họ sẽ cắt giảm sử dụng điện phát sáng và sưởi ấm để hướng ứng việc tiết kiệm, đối phó với nguy cơ khủng hoảng năng lượng trong mùa đông.

Theo tờ Guardian trích dẫn thông báo của tập đoàn Pháp, LVMH sẽ thực hiện tắt đèn tại tất cả các cửa hàng của mình sớm hơn thường lệ. Kế hoạch tiết kiệm sẽ bắt đầu tại Pháp vào tháng 10 tới, trước khi được triển khai trên phạm vi tất cả các cửa hàng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, LVMH cũng cam kết tiết kiệm điện trong việc sưởi ấm và cả làm mát. Tập đoàn hàng cao cấp lớn nhất thế giới này đang điều hành 522 cửa hàng và 110 cơ sở sản xuất ở Pháp. LVMH cam kết giảm 1 độ C nhiệt độ hệ thống sưởi tại các khu công nghiệp vào mùa đông và tăng nhiệt độ điều hòa lên 1 độ C vào mùa hè.

Với các biện pháp cắt giảm điện tích cực này, LVMH khẳng định có thể cắt giảm tới 10% nhu cầu sử dụng năng lượng của mình, phù hợp với lời kêu gọi tiết kiệm năng lượng trên toàn châu Âu trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng đang dần thành hình.

Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã yêu cầu các ngành công nghiệp, hộ gia đình và chính quyền địa phương giảm tiêu thụ điện 10% để đối phó với việc Nga thắt chặt nguồn cung cấp khí đốt và giá năng lượng tăng cao. Hồi tháng 8 vừa qua, Thủ tướng Pháp Élisabeth Borne đã thúc giục các công ty soạn thảo kế hoạch tiết kiệm năng lượng, đồng thời đưa ra cảnh báo về tác động nếu chính phủ buộc phải cung cấp khí đốt và điện.

Để thể hiện quyết tâm của mình, các nhà chức trách Paris cho biết biểu tượng của thành phố là Tháp Eiffel cũng sẽ tắt đèn sớm hơn 1 giờ.

Tuy nhiên, LVMH không phải là nhà bán lẻ duy nhất dự kiến sẽ thực hiện các biện pháp để cắt giảm hóa đơn khí đốt và điện khi mùa đông sắp tới. Tại Anh, tập đoàn bán lẻ Primark cũng thể hiện sự hoan nghênh với việc chính phủ Anh giới hạn giá năng lượng cho các hộ gia đình từ tháng 10.

Trước đó tại Đức, chính phủ nước này đã liên tục kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện và khí đốt, thậm chí còn bao gồm cả việc cắt giảm tần suất tắm nước nóng.

Đọc tiếp

EU đề xuất cấm các mặt hàng chăm sóc cá nhân, trang điểm cũng như vệ sinh cá nhân từ Nga. Ảnh: AFP

EU đề xuất cấm nhập khẩu giấy vệ sinh từ Nga

Trong một nỗ lực làm suy giảm nguồn thu thương mại của Nga như một biện pháp trừng phạt nước này vì đã khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Liên minh châu Âu đã đề xuất cấm nhập khẩu thêm nhiều sản phẩm do Nga sản xuất, trong đó có giấy vệ sinh.
Bão Ian là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ trong những năm gần đây. Ảnh: Reuters

Bão Ian đổ bộ vào Florida, gây nhiều thiệt hại

Chiều ngày 28/9, cơn bão mang tên Ian đã đổ bộ vào Florida với sức mạnh khủng khiếp, gây ra mưa xối xả, gió giật mạnh và nhiều đợt sóng biển dâng, biến nó trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất của Mỹ trong những năm gần đây.
IMF hôm 27/9 công khai chỉ trích rằng các chính sách kinh tế của chính phủ Anh là không sáng suốt. Ảnh: Business Review

IMF chỉ trích chính sách kinh tế của chính phủ Anh

Hôm 27/9, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công khai chỉ trích chiến lược kinh tế mới của Anh sau một đợt trượt dốc trên thị trường trái phiếu, buộc Ngân hàng Trung ương nước này phải thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm ổn định tình hình.