Lufthansa Cargo của Đức mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội

Hàng KHông Việt nAM
15:54 - 24/11/2022
Máy bay Boeing 777F của Lufthansa Cargo được vận hành bởi AeroLogic.
Máy bay Boeing 777F của Lufthansa Cargo được vận hành bởi AeroLogic.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/11, hãng hàng không Lufthansa Cargo đã chính thức mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội với công suất vận chuyển hàng hóa đạt 250 tấn mỗi tuần.

Hà Nội trở thành điểm đến mới trong mạng lưới đường bay vận chuyển hàng hoá toàn cầu trong lịch bay mùa đông 2022/2023 của Lufthansa Cargo.

Cùng với hai chuyến bay mỗi tuần đến TP HCM đã có từ trước, Lufthansa Cargo đã tăng gấp đôi công suất vận tải đến Việt Nam và hiện là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa duy nhất trên thị trường có đường bay trực tiếp từ Hà Nội đến Frankfurt (Đức).

Tổng số bốn chuyến bay chở hàng hóa hàng tuần đến và đi từ Việt Nam của Lufthansa Cargo mang lại công suất vận chuyển hàng hóa thường xuyên đạt 250 tấn mỗi tuần.

Tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Việt Nam của Lufthansa Cargo đều được AeroLogic (doanh nghiệp liên doanh giữa DHL Express và Lufthansa Cargo được thành lập từ năm 2007) vận hành bằng máy bay vận tải Boeing 777F.

Tại cuộc họp báo thông báo mở đường bay đến Hà Nội ngày 24/11, đại diện Ban điều hành Lufthansa Cargo cho biết quyết định mở đường bay mới của hãng dựa trên con số ấn tượng về tăng trưởng kinh tế mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua, bất chấp đại dịch Covid-19, cũng như triển vọng tăng trưởng trong thời gian tới.

Theo đánh giá của hãng này, vai trò của Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng với sự tăng trưởng nhanh chóng về khối lượng hàng hoá xuất khẩu sang các nước, bao gồm thị trường châu Âu. Điều này khiến cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tăng cao. Đặc biệt trong đó, đồ điện tử, phụ tùng ô tô và quần áo là ba trong số những mặt hàng được vận chuyển từ Hà Nội thường xuyên nhất.

Đội bay đường dài của Lufthansa Cargo bao gồm 16 máy bay Boeing 777F, với 5 trong số những chiếc máy bay này được vận hành bởi AeroLogic. Tất cả đều hoạt động dưới số hiệu chuyến bay của Lufthansa. Mỗi máy bay có sức chứa hàng hóa lên tới 103 tấn, được phân bổ cho 27 vị trí container trên khoang chính và 10 pallet tiêu chuẩn ở khoang dưới, và có tầm bay 9.045km.

Tin liên quan

Đọc tiếp