Myanmar chính thức mở đường bay thẳng tới Hà Nội

Hàng KHông Myanmar
14:53 - 20/09/2022
Máy bay Embraer 190 của Hãng hàng không Myanmar đỗ tại sân bay Nội Bài.
Máy bay Embraer 190 của Hãng hàng không Myanmar đỗ tại sân bay Nội Bài.
0:00 / 0:00
0:00
Hãng hàng không Myanmar Airways International (MAI) bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên từ Yangon đến Việt Nam qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Chiều ngày 19/9, chuyến bay mang số hiệu 8M450 của Hãng hàng không Myanmar khởi hành từ Yangon đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chính thức khai trương đường bay quốc tế thương mại thường lệ Yangon – Hà Nội. Sự kiện đánh dấu việc phát triển mạng đường bay quốc tế giữa hai nước.

Đường bay Yangon – Hà Nội (RGN-HAN) được MAI khai thác với tần suất 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào thứ Hai và thứ Sáu, thời gian bay từ Yangon đến Hà Nội khoảng 2 giờ. Sau dịch, hiện đường bay thẳng giữa Hà Nội và Yangon chưa có hãng nào khai thác, hành khách thường phải nối chuyến qua Bangkok (Thái Lan).

Theo kế hoạch, từ 22/9, MAI sẽ tiếp tục khai thác đường bay Yangon - TPHCM với tần suất một chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào thứ Năm. Các chuyến bay được hãng khai thác chủ yếu bằng máy bay Airbus A320.

Myanmar Airways International được thành lập vào năm 1993, là một hãng hàng không quốc tế hoạt động tại Myanmar. Đây là một trong ba hãng hàng không quốc tế mới mở đường bay thường lệ tới Hà Nội sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đánh dấu quá trình phục hồi các chuyến bay quốc tế tại sân bay Nội Bài (trước đó các hãng hàng không như Cambodia Angkor Air, Thai Smile Airways đã mở đường bay tới Hà Nội).

Với sự góp mặt của Hãng hàng không MAI, tại sân bay quốc tế Nội Bài hiện có tổng số 57 hãng hàng không quốc tế và nội địa (bao gồm cả các hãng chở khách và chở hàng) được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép hoạt động, kết nối thủ đô Hà Nội với 60 điểm đến quốc tế (45 điểm đến hành khách và 15 điểm đến hàng hóa) và 17 điểm đến nội địa.

Ngoài ra Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hiện đang đàm phán với nhiều hãng hàng không đến từ Châu Á (Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)…) và châu Âu về kế hoạch mở rộng thị trường vận chuyển hàng không vào mùa đông năm nay và mùa xuân năm tới.

Tin liên quan

Đọc tiếp