Thị trường rau sạch còn mơ hồ với người tiêu dùng về cả tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng, thậm chí người được chứng nhận Vietgap cũng không tin tưởng tuyệt đối sản phẩm của mình là an toàn.
Ngày 9/2, Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp cùng VCCI tổ chức Hội thảo lấy ý kiến hoàn thiện dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).
Đại biểu Quốc hội cho rằng, việc sửa đổi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là rất cần thiết và cần có những quy định chặt chẽ để bảo vệ người tiêu dùng trên không gian mạng trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ hiện nay.
Theo khảo sát mới công bố về dinh dưỡng bền vững tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Herbalife Nutrition, 95% người tham gia tại Việt Nam nhận thấy tầm quan trọng của sự bền vững cho môi trường khi đưa ra các quyết định liên quan đến dinh dưỡng.
Ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh cho rằng, việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm của nhiều cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, đồng thời cần sự tham gia điều chỉnh của nhiều bộ luật liên quan.