Ninh Bình tìm nhà đầu tư cho Dự án khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ

Nhà ở Ninh Bình
14:33 - 19/09/2022
0:00 / 0:00
0:00
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình vừa có Thông báo số 293/TB - KHĐT mời quan tâm Dự án đầu tư khu nhà ở xã hội, phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận.

Khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận tại xã Gia Tân và xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn có tổng mức đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng. Dự án có quy mô 49.622 m2. Diện tích đất xây dựng hơn 20.000 m2, diện tích sàn xây dựng là 208.998 m2, quy mô dân số (dự kiến) 7.532 người.

Chủ đầu tư sẽ xây dựng khu nhà ở xã hội và nhà ở thương mại với tổng số 2.153 căn. Trong đó có ba khu nhà ở xã hội liền kề gồm (94 căn) và ba khu chung cư (gồm 8 tòa nhà chung cư, 2.108 căn). Nhà ở thương mại sẽ có hai khu nhà ở liền kề với 41 căn.

Phương án đầu tư xây dựng, quản lý hạ tầng đô thị: Với nhà ở xã hội, nhà đầu tư được thực hiện bán, cho thuê, cho thuê mua cho các đối tượng được hưởng chính sách về nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan.

Đối với nhà ở thương mại nhà đầu tư được thực hiện bán, cho thuê, cho thuê mua cho các đối tượng có nhu cầu theo quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan.

Thời hạn hoạt động của dự án trong 50 năm (tính từ ngày nhà đầu tư được cấp quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất).

Về tiến độ, thời gian góp vốn và huy động nguồn vốn theo tiến độ thực hiện dự án đảm bảo triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ. Tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động trong thời gian 42 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được giao đất thực hiện dự án. Tiến độ thực hiện các mục tiêu hoạt động chủ yếu của dự án từ năm 2022 đến năm 2027.

Hiện khu đất đã giải phóng mặt bằng thuộc phạm vi cơ sở hạ tầng khu nhà ở và dịch vụ công nhân phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và địa bàn lân cận đã được Nhà nước đầu tư.

Tin liên quan

Đọc tiếp