NordCham vinh danh các giá trị đa dạng, hòa nhập và bền vững

FDI NordCham
08:20 - 31/10/2022
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 28/10, Hiệp hội Thương mại Bắc Âu tại Việt Nam (NordCham) đã tổ chức lễ trao giải thưởng doanh nghiệp thường niên lần thứ 2 tại Khách sạn Sofitel Saigon Plaza (TP HCM), nhằm tôn vinh thành tựu cũng như các giá trị đa dạng, hòa nhập và bền vững.

Sự kiện quy tụ gần 200 lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp Bắc Âu, thành viên Hiệp hội, cũng như các nhà đầu tư và ngoại giao, nhằm tôn vinh thành tựu xuất sắc của các doanh nghiệp Bắc Âu và thành viên tại Việt Nam.

Năm nay, các tiêu chí về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo… được chú trọng, thể hiện qua 6 hạng mục giải thưởng với kết quả như sau: Carlsberg Việt Nam được vinh danh tại hạng mục “Doanh nghiệp xanh của năm”, Electrolux Việt Nam với giải thưởng “Doanh nghiệp vừa và nhỏ có sáng kiến bền vững tốt nhất”, Hitachi Energy giành hạng mục “Chiến lược Phát triển Nhân sự tốt nhất”, IMT Solutions nhận giải “Dự án đổi mới, sáng tạo nhất”, Home Credit Việt Nam được trao “Doanh nghiệp tiêu biểu cho văn hóa Bắc Âu (Đa dạng & hòa nhập)” và SPRING Production nhận giải “Doanh nghiệp Bắc Âu tăng trưởng tốt nhất”.

Theo ông Thue Quist Thomasen - Chủ tịch NordCham, doanh nghiệp Bắc Âu đã phát triển trên nhiều phương diện vào năm 2022 và số lượng thành viên Hiệp hội đã tăng lên hơn 140 khi nhiều công ty nhận thấy sự hấp dẫn của Việt Nam ở sự ổn định, phát triển nhanh và luôn chào đón đầu tư.

NordCham vinh danh các giá trị đa dạng, hòa nhập và bền vững ảnh 1

Ông David Lidén - Tham tán Thương mại Thụy Điển, Trưởng đại diện Business Sweden tại Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Giải thưởng công bố kết quả Nordic Business Awards 2022.

Chia sẻ về quá trình bình chọn giải thưởng, ông David Liden - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Doanh nghiệp Bắc Âu cho biết: “Thật sự là một quyết định khó khăn cho chúng tôi khi chỉ được chọn một doanh nghiệp đạt giải ở mỗi hạng mục, giữa số lượng hồ sơ đề cử lớn như vậy. Số lượng hồ sơ năm nay cao gấp đôi số lượng đề cử năm ngoái. Điều này cho thấy sự phát triển của Hiệp hội các doanh nghiệp cũng như thành công của doanh nghiệp Bắc Âu tại Việt Nam”.

Ngoài những giải thưởng nói trên, NordCham đã trao giải cho các cá nhân có tác động đáng kể và tạo ra sự khác biệt thực sự cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Bắc Âu nói riêng và quan hệ Việt Nam - Châu Âu nói chung trong năm qua. Theo đó, "Lãnh đạo Bắc Âu của năm" được trao cho ông Preben Elnef - Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO, "Người bạn Bắc Âu của năm" vinh danh ông Alain Cany - Chủ tịch Eurocham.

NordCham vinh danh các giá trị đa dạng, hòa nhập và bền vững ảnh 2

Ông Thue Quist Thomasen - Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Bắc Âu tại Việt Nam (NordCham) phát biểu tại sự kiện.

“Giải thưởng Doanh nghiệp Bắc Âu năm 2022 vinh danh những kết quả tốt nhất mà các doanh nghiệp Bắc Âu đạt được, nêu bật đóng góp của họ cho hoạt động kinh doanh đổi mới, bền vững và hòa nhập tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiến về phía trước, tiếp tục xây dựng từ thành công này và thu hút nhiều hơn nữa các công ty từ Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam năm 2023”, ông Thue Quist Thomasen khẳng định.

Không dừng lại ở kết quả này, các doanh nghiệp đạt giải thuộc bốn hạng mục đầu tiên sẽ lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Doanh nghiệp của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vào ngày 29/11 tới đây.

Cũng tại sự kiện còn diễn ra hoạt động gây quỹ cho Quỹ Sống (Sống Foundation) nhằm hỗ trợ Chương trình Nhà chống lũ và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp tham gia.

Hiệp hội các Doanh nghiệp Bắc Âu tại Việt Nam (NordCham) là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị, phi chính phủ đại diện cho hơn 140 thành viên bao gồm các công ty và nhà đầu tư đến từ Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan và Iceland. NordCham hỗ trợ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước Bắc Âu, đồng thời cung cấp nền tảng để các công ty thảo luận về lợi ích thương mại chung.

Tin liên quan

Đọc tiếp