'Ông Phạm Nhật Vượng của VinGroup không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh'

VinGroup DOANH NGHIỆP
19:59 - 29/10/2022
Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an.
Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an.
0:00 / 0:00
0:00
Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, sẽ tiếp tục xử lý các vụ việc tung tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến sự phát triển nền kinh tế. Những thông tin thất thiệt vừa qua ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật, tôn trọng pháp luật.

Chiều 29/10, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời câu hỏi về việc xử lý những trường hợp tung tin thất thiệt cũng như kết quả điều tra ban đầu vụ án liên quan đến bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vụ án xảy ra tại Công Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và bị can Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm là vụ án rất khó đối với lực lượng thực thi pháp luật trong cả quá trình điều tra, trinh sát và khởi tố.

"Đây là vụ án rất khó, nhưng phải làm, càng khó càng phải quyết tâm làm. Xin khẳng định hoàn toàn không có yếu tố hình sự hóa quan hệ kinh tế - xã hội. Mục tiêu của quyết định khởi tố vụ án kể trên nhằm đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, đảm bảo pháp luật được thực hiện nghiêm minh, đảm bảo thị trường trái phiếu, chứng khoán, tài chính ngân hàng hoạt động lành mạnh, ổn định, bền vững, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư", Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định.

Người phát ngôn Bộ Công An cũng cho biết, sau khi khởi tố vụ án ở Tập đoàn An Đông, có rất nhiều công ty con trong và ngoài nước tung tin thất thiệt, sai sự thật, làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.

Trong 10 tháng đầu năm, Bộ Công an đã khởi tố và điều tra 572 vụ án phạm tội trên không gian mạng, tăng 144% so với cùng kỳ. Về các vụ việc tung tin sai sự thật trên các trang mạng, đã khởi tố 63 vụ với 68 bị can, xử phạt hành chính 455 đối tượng; gọi hỏi răn đe khoảng 1.500 đối tượng.

Thời gian tới lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xử lý các vụ việc đăng tin sai sự thật, tung tin thất thiệt làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế. Những thông tin sai trái vừa qua đã làm ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của các doanh nghiệp.

'Ông Phạm Nhật Vượng của VinGroup không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh' ảnh 1

Tôi xin nói rõ rằng hầu hết các doanh nghiệp lớn của chúng ta hiện nay đều đang hoạt động ổn định và bình thường. Ví dụ đến giờ phút này tôi khẳng định ông Phạm Nhật Vượng của VinGroup không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh và hoạt động của VinGroup ổn định bình thường. VinGroup là một trong những doanh nghiệp đóng thuế rất lớn cho Nhà nước và số lượng tiền đóng thuế của họ khoảng 127.000 tỷ đồng trong thời gian vừa qua.

Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an

Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh, nên có trách nhiệm bảo vệ các hoạt động bình thường, tôn trọng pháp luật của các doanh nghiệp, không để việc tung tin sai trái, thất thiệt làm ảnh hưởng tới hoạt động của các doanh nghiệp làm ăn chân chính, ảnh hưởng tới cả nền kinh tế.

Tin liên quan

Đọc tiếp