Longform
P'apiu: Du lịch hạng sang ẩn mình giữa núi rừng Hà Giang

P'apiu: Du lịch hạng sang ẩn mình giữa núi rừng Hà Giang

DU LỊCH Việt nAM
09:46 - 31/03/2022
P'apiu: Du lịch hạng sang ẩn mình giữa núi rừng Hà Giang ảnh 1
P'apiu: Du lịch hạng sang ẩn mình giữa núi rừng Hà Giang ảnh 2

Đây là khu nghỉ dưỡng có khu lễ tân nhỏ nhất mà tôi từng biết, thoạt nhìn như một cái lều mái lá thì đúng hơn, vì không có bất cứ sự hiện diện của vị khách nào như thường thấy ở các khu nghỉ dưỡng.

Trước giờ xuất phát, nhân viên Papiu báo tin chị hãy nhắn giúp khi xuất phát từ Hà Nội và khi chị tới trung tâm Hà Giang nhé. Tôi hiểu là họ muốn bày tỏ một sự chăm sóc đối với hành trình của tôi.

Khi tới cửa Papiu, chúng tôi đã thấy một bác bảo vệ và một lái xe vồn vã, nhanh chóng chuyển đồ sang một chiếc xe riêng của khách sạn để leo dốc lên phòng nghỉ đã đặt. Xuống xe, có 3-4 người bê nước, khăn đợi sẵn, chào bằng chính tên khách với thái độ hồ hởi như đón người thân về tới nhà.

Chỉ một vài phút sau khi đặt chân tới cửa khu nghỉ dưỡng, chúng tôi đã ở trong căn villa riêng mang tên Fluffy mà không phải trải qua bất cứ thủ tục check in phiền phức nào. Bước chân vào phòng, các lò sưởi đã được đốt sẵn củi thơm, không khí ấm cúng như được trở về nhà của mình.

P'apiu: Du lịch hạng sang ẩn mình giữa núi rừng Hà Giang ảnh 3

Nếu có một căn nhà trong mơ ước, với tôi, đó chính xác là The Fluffy. Căn nhà gỗ trên đỉnh núi đẹp đến từng chi tiết, góc nào cũng đáng yêu và thơ mộng. Quản gia trẻ tuổi người dân tộc Tày lễ phép hỏi han về giờ giấc ăn trưa, muốn ăn ở đâu, muốn ngâm lá, massage chân vào lúc nào rồi lặng lẽ rút đi, trả lại cho du khách một không gian riêng tư tuyệt đối.

P'apiu: Du lịch hạng sang ẩn mình giữa núi rừng Hà Giang ảnh 4

Tôi phát hiện ra là ngoài khu lễ tân thì nhà hàng ở đây cũng bé xíu và khiêm nhường, bày biện đơn giản và rất ít khi khách ra đó ăn. Để đảm bảo không gian tuyệt đối riêng tư, khách có thể yêu cầu dùng các bữa ăn ở bất kỳ đâu, trên đỉnh núi, trong vườn... Một không gian hoàn toàn yên tĩnh cho lứa đôi. P'apiu sẽ sắp xếp để khách sẽ chỉ nghe thấy tiếng chuông gió, tiếng chim hót và lá cây xào xạc, tuyệt đối không có âm thanh xe cộ hay tiếng người lạ.

Chúng tôi đã có một bữa trưa giữa khu rừng đầy nắng và tiếng chim hót. Thực đơn ghi rõ chi tiết từng món và tên gia đình khách đặt. Mọi thứ được chuẩn bị cá nhân hóa tới từng chi tiết. Lúc đặt phòng, họ có hỏi tôi đi nghỉ nhân dịp gì, tôi có trả lời rồi cũng quên bẵng đi. Đến bữa tối, bất ngờ P'apiu đã chuẩn bị sẵn rượu vang và một chiếc bánh kem chúc mừng trong âm thanh piano thánh thót.

P'apiu: Du lịch hạng sang ẩn mình giữa núi rừng Hà Giang ảnh 5

Thật tinh tế và nhanh ý, chắc vì lúc họ vào chuẩn bị bữa tối, họ thấy tôi tập đàn, nên chuẩn bị nhạc cho bữa tối thật phù hợp. Lâu lắm rồi, gia đình mới cùng xem một bộ phim ngoài trời, bên cạnh những lò than củi tí tách và ngô khoai nướng sẵn.

Biết gia đình tôi thích phong cảnh đỉnh núi, nên em quản gia khẽ khàng nói, sáng mai mời gia đình chị ăn sáng trên đỉnh núi nhé. Sau đó 3-4 nhân viên trẻ đã phục vụ một bữa sáng thật nóng sốt ở một nơi không thể đẹp hơn.

P'apiu: Du lịch hạng sang ẩn mình giữa núi rừng Hà Giang ảnh 6

Khi ở đây bạn có cảm giác, nơi này như thuộc về mình, được chiều chuộng theo từng ý thích của mình. Tôi cảm động vì những chi tiết nhỏ nơi đây dành cho mình: giày dép bỏ quên ngoài hiên, được sắp xếp lại ngăn nắp, một tấm thiệp nhỏ báo thời tiết ngày mai, một bình café ấm pha sẵn cho khách vì biết khách sẽ phải lái xe đường xa về nhà…

Ngay cả đến khi ra về, chúng tôi vẫn phải thêm vài lần “wow” và lưu luyến vì chiếc xe của gia đình đã được người của P'apiu cho chăm sóc và rửa sạch sẽ, kèm theo một túi quà gồm các loại bánh vừa nướng, nước trà quế để trong chai thủy tinh kèm món quà lưu niệm nhỏ để cả nhà dùng trên đường lái xe về Hà Nội!

Papiu – không gian riêng tư - nơi thật sự tôi muốn thuộc về!

Khu du lịch P’apiu ẩn mình trên đỉnh cuối cùng của dãy núi dài kéo dọc từ huyện Vị Xuyên đến dòng suối xanh mát dưới chân núi P’apiu, thuộc xã Yên Định, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Nơi này mất 7 năm xây dựng hoàn toàn bằng sức người, lấy ý tưởng khu nghỉ dưỡng dành riêng cho các cặp đôi. Tất cả các thành viên của P’apiu đều là những người dân tộc bản địa. P’apiu chỉ có 3 căn villa với các thiết kế độc đáo, chỉ dành cho 2 người với gần 20 tiện ích khác nhau.

P'apiu: Du lịch hạng sang ẩn mình giữa núi rừng Hà Giang ảnh 7

Đọc tiếp