Quảng Ninh: Khu di tích lịch sử Pò Hèn được xếp hạng di tích quốc gia

quảng ninh Pò Hèn
15:50 - 22/09/2022
Quảng Ninh: Khu di tích lịch sử Pò Hèn được xếp hạng di tích quốc gia
0:00 / 0:00
0:00
Khu di tích lịch sử Pò Hèn gồm 4 điểm: Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn, Chốt đồi Quế, Chốt trạm kiểm soát cửa khẩu Pò Hèn và Đài quan sát đồi Tây.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2288/QĐ-BVHTTDL ngày 20/9/2022 về việc xếp hạng di tích quốc gia đối với Khu di tích lịch sử Pò Hèn thuộc xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là nơi tôn vinh, tưởng nhớ, tri ân cán bộ chiến sỹ Đồn 209 Công an nhân dân vũ trang Pò Hèn (nay là Đồn Biên phòng Pò Hèn), nhân viên thương nghiệp Pò Hèn, cán bộ, chiến sỹ Trung đội tự vệ Lâm trường Hải Sơn đã hy sinh anh dũng trong trận chiến đấu chống quân xâm lược ngày 17/2/1979 để bảo vệ biên giới Đông Bắc Tổ quốc và những chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Hèn hy sinh trong khi làm nhiệm vụ từ năm 1980 đến năm 1991.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các cấp nơi có di tích được xếp hạng, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Lễ ban ấn ở đền Kiếp Bạc, Hải Dương

Lễ ban ấn ở đền Kiếp Bạc, Hải Dương

Vào mỗi dịp tháng 8 âm lịch hàng năm, khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc trở thành điểm đến của du khách thập phương, nơi mỗi người sẽ được hòa mình vào một không khí lễ - hội đặc sắc với nhiều trải nghiệm như Lễ ban ấn ở đền Kiếp Bạc.