Sau khi Thành Công thoái vốn, 2 thành viên HĐQT Eximbank xin từ nhiệm

NGÂN HÀNG Việt nAM
11:43 - 27/10/2022
Sau khi Thành Công thoái vốn, 2 thành viên HĐQT Eximbank xin từ nhiệm
0:00 / 0:00
0:00
Cả 2 thành viên trong HĐQT Eximbank là bà Hồng Anh và ông Trúc Đại trước đó đều được đề cử bởi CTCP Tập đoàn Thành Công và đều đã xin rút khỏi vị trí này sau khi có thông tin nhóm Thành Công triệt thoái vốn khỏi Eximbank.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố thông tin về việc nhận được đơn từ nhiệm khỏi HĐQT Eximbank của bà Lê Hồng Anh, Thành viên HĐQT và ông Đào Phong Trúc Đại, Thành viên HĐQT độc lập.

Tại đơn từ nhiệm của 2 nhân sự HĐQT đính kèm công bố thông tin cho biết, vì lý do cá nhân, cả hai không thể tiếp tục tham gia HĐQT tại Eximbank nhiệm kỳ 7 (2020-2025), đồng thời bày tỏ nguyện vọng được Đại hội đồng cổ đông Eximbank và HĐQT Eximbank sớm xem xét chấp thuận.

Bà Lê Thị Hồng Anh đang là Phó Chủ tịch HĐQT Thành Công Group, là vợ của ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch của Thành Công Group và Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH TCG Land (công ty con của Thành Công Group).

Về ông Đào Phong Phúc Đại, ông là Tổng giám đốc CTCP Đầu tư PV-Inconess, được đề cử bởi CTCP Tập đoàn Thành Công, Mr Exim Investments và bà Nguyễn Hồng Ngọc. Cả ông Đào Phong Trúc Đại và bà Hồng Anh đều đã được bầu, trúng cử Thành viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 7 tại ĐHCĐ 2021 lần 2.

Trước đó, Tập đoàn Thành Công đã bán toàn bộ 60,54 triệu cổ phiếu EIB của Eximbank trong phiên 14/10 bằng phương pháp thỏa thuận. Phiên này có tổng cộng 97,8 triệu cổ phiếu EIB được trao tay bằng phương pháp thỏa thuận với tổng giá trị giao dịch 3.924 tỷ đồng, tương đương với giá 40.120 đồng/CP. Sau giao dịch này, nhóm Thành Công đã bán toàn bộ số cổ phần sở hữu tại Eximbank

Nếu đơn từ nhiệm của 2 Thành viên HĐQT được chấp thuận, cùng với trước đó Eximbank đã miễn nhiệm Thành viên HĐQT Võ Quang Hiển do ông không còn làm người đại diện theo ủy quyền của cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC, nắm 15% vốn EIB) vào ngày 14/9, thì HĐQT Eximbank sẽ chỉ còn 4 Thành viên gồm Chủ tịch HĐQT Lương Thị Cẩm Tú, ông Nguyễn Thanh Hùng, ông Nguyễn Hiếu và bà Đỗ Hà Phương.

Tin liên quan

Đọc tiếp