SCB là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay

Ngân hàng Việt Nam
14:22 - 13/05/2022
0:00 / 0:00
0:00
Trong thời điểm giữa tháng 5 này, các ngân hàng đã có sự thay đổi về lãi suất tiền gửi, trong đó mức cao nhất lên tới 7%/năm cho kỳ hạn 24 tháng đang áp dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).

Giữa tháng 5/2022, các ngân hàng tiếp tục có sự điều chỉnh về lãi suất tiền gửi, đa phần đều có sự nhích nhẹ hơn so với trước đó. Ngoài việc tiếp tục là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất với kỳ hạn 24 tháng ở mức 7%/năm, SCB cũng không có thêm yêu cầu về khoản tiền gửi tối thiểu. Khách hàng tham gia gửi tiết kiệm với mọi khoản tiền đều có thể nhận được lãi suất ở mức cao.

Mức lãi suất cao thứ hai ở kỳ hạn 24 tháng ghi nhận ở mức 6,9%/năm, đang được triển khai ở nhiều ngân hàng. Trong đó ngân hàng Bắc Á, ngân hàng Việt Á và VietBank đang cùng áp dụng lãi suất 6,9%/năm đối với mọi khoản tiết kiệm của khách hàng. Mặt khác, dù cũng đang triển khai huy động vốn với lãi suất này nhưng MBBank chỉ áp dụng cho các khoản tiền gửi từ 200 tỷ đồng đến dưới 300 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) trong tháng 5 này tiếp tục có sự điều chỉnh tăng tại hầu hết kỳ hạn trong biểu lãi suất tiết kiệm so với tháng trước, với phạm vi lãi suất hiện vẫn dao động từ 3,9%/năm đến 6,9%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng, lãi trả cuối kỳ.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ngân hàng khác có lãi suất tiết kiệm ưu đãi trong tháng này như ngân hàng Bản Việt (6,8%/năm), Kienlongbank (6,75%/năm), VPBank (6,6%/năm - số tiền từ 5 tỷ trở lên), OceanBank (6,6%/năm), PVcomBank (6,6%/năm)...

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng có sự điều chỉnh tăng tại một số kỳ hạn so với tháng trước. Tuy nhiên, phạm vi lãi suất vẫn nằm trong khoảng từ 3,3%/năm đến 6,3%/năm dành cho khách hàng cá nhân khi gửi tiền từ kỳ hạn 1 tháng đến 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Theo đó, các kỳ hạn 1 tháng được Sacombank duy trì lãi suất giống như tháng trước ở mức là 3.3%/năm. Còn tại kỳ hạn 2 tháng và 3 tháng, ngân hàng Sacombank đồng loạt điều chỉnh tăng 0,1 điểm % lên ấn định với lãi suất lần lượt là 3,5%/năm và 3,7%/năm.

Ngoài ra, Sacombank ấn định cho các khoản tiền gửi tại kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng với các mức lãi suất tương ứng là 6,1%/năm, 6,2%/năm và 6,3%/năm.

Bên cạnh các ngân hàng tăng lãi suất trong kỳ hạn mới, vẫn có nhiều ngân hàng giữ nguyên biểu lãi, điển hình như nhóm Big 4 với VietinBank đang có lãi suất tiền gửi tại kỳ hạn 24 tháng cao nhất là 5,6%/năm. Hai ngân hàng Agribank và BIDV cùng áp dụng lãi suất ở mức 5,5%/năm. Trong khi đó, Vietcombank có lãi suất thấp nhất trong 4 ngân hàng, ghi nhận được là 5,3%/năm.

Một ngân hàng khác cũng không có dấu hiệu thay đổi so với trước là ABBank với phạm vi lãi suất dành cho loại tiền gửi VND lĩnh lãi cuối kỳ tại kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng tiếp tục dao động từ 3,65%/năm đến 6,4%/năm.

Ngân hàng có mức huy động tiền gửi với lãi suất khá thấp là Techcombank với mức lãi chỉ đạt 4,6%/năm cho kỳ hạn 24 tháng. Do đó, Techcombank tiếp tục đứng cuối bảng so sánh lãi suất ngân hàng tại thời điểm giữa tháng 5 này.

Tin liên quan

Đọc tiếp