Techfest Mekong 2022: Khai mở tiềm năng vùng đất 'Chín rồng'

sự kiện CẦN THƠ
17:31 - 19/10/2022
Techfest Mekong 2022
Techfest Mekong 2022
0:00 / 0:00
0:00
Techfest Mekong 2022 thu hút sự hàng trăm chuyên gia, nhà đầu tư cùng hơn 100 gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày 19/10, UBND TP Cần Thơ và Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Techfest Mekong 2022) với chủ đề "Khát vọng vùng đất Chín Rồng" tại TP Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, đây là sự kiện ý nghĩa tạo môi trường liên kết, hợp tác và phát triển kết nối các nguồn lực hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của TP Cần Thơ, vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với các tỉnh thành khác của cả nước và quốc tế.

Các cá nhân, nhóm và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, học sinh, sinh viên tiếp cận ý tưởng, tri thức mới có cơ hội gặp gỡ, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ với các chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư có tiềm năng hợp tác trong tương lai.

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, Techfest Mekong 2022 góp phần tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho mọi tầng lớp nhân dân; tạo lập văn hóa khởi nghiệp và khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa.

Sự kiện cũng sẽ giúp đẩy mạnh liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở, kết nối các chủ thể; liên kết và phát triển Mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo các tỉnh khu vực ĐBSCL, thúc đẩy ứng dụng giải pháp công nghệ trong sản xuất và kinh doanh, thực hiện thành công mục tiêu của Đề án 844 "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" và chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Trong đó, Cần Thơ sẽ trở thành một trong những địa phương đóng vai trò hạt nhân cùng với các địa phương khu vực ĐBSCL phát triển các lĩnh vực thế mạnh theo hướng mở để thu hút các nguồn lực bên trong và bên ngoài, triển khai các hoạt động để kết nối các mạng lưới và cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đổi mới sáng tạo.

Techfest Mekong 2022 là sự kiện quy mô vùng, thuộc khuôn khổ Techfest Việt Nam - sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội.

Một chuỗi 12 sự kiện chuyên sâu sẽ diễn ra trong suốt 2 ngày 19 và 20/10 cùng các chuyên đề xoay quanh thông điệp “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” như: Diễn đàn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL; cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL; lễ ra mắt mạng lưới cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ và mạng lưới nhà đầu tư, quỹ đầu tư; các phiên tư vấn kết nối tư vấn đầu tư và 8 hội thảo chuyên đề.

Sự kiện cũng quy tụ các đơn vị, cá nhân tham gia trưng bày với hơn 100 gian triển lãm, trưng bày trực tiếp và 30 gian triển lãm trực tuyến giới thiệu các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm khoa học - công nghệ của vùng ĐBSCL, trong nước và quốc tế kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp.

Các hoạt động tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2022 nhằm tiếp tục góp phần tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân.

Đây cũng là cơ hội để TP Cần Thơ trở thành một trong những địa phương đóng vai trò hạt nhân cùng với các tỉnh, thành phố trong khu vực phát triển các lĩnh vực thế mạnh theo hướng mở để thu hút các nguồn lực bên trong và bên ngoài, triển khai các hoạt động để kết nối các mạng lưới và cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ông Elon Musk cáo buộc Apple gây áp lực trong khâu kiểm duyệt nội dung. Ảnh: Reuters

Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng

Hôm 28/11, tỷ phú Elon Musk cho biết gã khổng lồ công nghệ Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter, đồng thời cáo buộc tập đoàn này đe dọa xóa Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng của mình mà không đưa ra lý do rõ ràng.