Tổng thống Nga thử súng tại thao trường huấn luyện binh sĩ dự bị

chiến sự Nga - Ukraine
16:00 - 21/10/2022
Tổng thống Putin đeo kính bảo hộ trước khi thử bắn súng. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Putin đeo kính bảo hộ trước khi thử bắn súng. Ảnh: Sputnik
0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm một thao trường ở tỉnh Ryazan, miền Tây nước này để chứng kiến quá trình huấn luyện các binh sĩ dự bị được huy động cho chiến dịch quân sự. Tại đây, ông cũng đã bắn thử bằng khẩu súng trường Dragunov (SVD).

Theo RT, tại khu huấn luyện quân sự, Tổng thống Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã được giới thiệu các trang thiết bị tiêu chuẩn được cấp cho binh sĩ nghĩa vụ, bao gồm quân phục, mũ bảo hộ, áo chống đạn, ủng thu đông do quân đội cấp.

“Vấn đề chính là nó thực sự nằm ở đây”, Tổng thống Putin nói khi một số quan chức quân đội cho ông xem ủng cấp phát cho các binh sĩ, ám chỉ đến những thiếu sót về trang thiết bị trong bối cảnh lệnh huy động một phần đang diễn ra.

Tổng thống Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu tại khu huấn luyện các tân binh. Video: RT

Tổng thống Putin và Bộ trưởng Shoigu cũng đã gặp gỡ các binh sĩ và thăm trường bắn trong khu huấn luyện. Cảnh quay trên truyền hình cho thấy nhà lãnh đạo Nga mặc đồ màu đen, đeo chụp tai, kính bảo hộ, nằm dưới lớp lưới ngụy trang và bắn nhiều phát từ khẩu súng trường bắn tỉa (SVD) của Nga.

Trước khi chuẩn bị rời đi, ông quay lại và hỏi một tân binh: "Gia đình cậu thế nào?". "Tôi có một con gái 5 tuổi thưa ngài", tân binh này cho biết. Ông Putin đã vỗ vai binh sĩ này và chúc anh may mắn, theo AFP.

Tổng thống Nga thử súng tại thao trường huấn luyện binh sĩ dự bị ảnh 1

Ông Putin đứng thị sát tại khu huấn luyện bắn súng. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Nga thử súng tại thao trường huấn luyện binh sĩ dự bị ảnh 2

Tổng thống Putin xem ủng cấp phát cho các binh sĩ dự bị. Ảnh: Sputnik

Chuyến thăm thao trường của Tổng thống Putin diễn ra trong bối cảnh nước này đang tiến hành lệnh tổng động viên một phần lực lượng dự bị kể từ ngày 21/9. Mục tiêu của lệnh này là tăng cường lực lượng "bảo vệ tổ quốc, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, bảo đảm an ninh cho người dân Nga và những người đang sống trong các vùng được giải phóng”, ông Putin nhấn mạnh.

Moscow cho biết lệnh tổng động viên một phần sẽ giúp huy động thêm 300.000 binh sĩ dự bị, ưu tiên những người đã được đào tạo quân sự và có kinh nghiệm chiến đấu trước đó. Những người tham gia nhập ngũ sẽ trải qua khóa huấn luyện bổ sung trước khi điều tới các đơn vị. Tính tới thời điểm hiện tại, nước này tuyên bố đã có 220.000 người nhập ngũ.

Tuy nhiên, hôm 11/10, ông Putin thừa nhận rằng có nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình thực hiện lệnh động viên binh sĩ dự bị và yêu cầu giới chức sửa chữa sai sót. Bên cạnh đó, những thông tin về việc thiếu sót trang thiết bị cho các binh sĩ dự bị cũng được ông tuyên bố sẽ khắc phục.

Tổng thống Putin đã ra lệnh cho tất cả các khu vực của Nga phải làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ nhu cầu của quân đội và nhấn mạnh rằng tất cả những binh sĩ được huy động cần phải được cung cấp các trang thiết bị phù hợp.

Tin liên quan

Đọc tiếp