Triều Tiên tuyên bố các ca sốt đã bình phục, công tác chống Covid-19 ‘ổn định’

COVID-19 Triều Tiên
14:59 - 05/08/2022
Nhân viên khử trùng phòng ăn tại một nhà máy sản xuất vật tư vệ sinh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 17/5. Ảnh: Reuters
Nhân viên khử trùng phòng ăn tại một nhà máy sản xuất vật tư vệ sinh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 17/5. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
Giới chức Triều Tiên thông báo toàn bộ bệnh nhân sốt trong nước hiện đã hồi phục. Đây là tuyên bố đầu tiên của Bình Nhưỡng được đưa ra kể từ khi làn sóng các ca sốt bất thường bùng phát ở Triều Tiên hồi tháng 5.

Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 5/8 đưa tin, khoảng 4,77 triệu ca bệnh nhân sốt đã phục hồi hoàn toàn. Triều Tiên cũng ghi nhận 74 người tử vong kể từ cuối tháng 4 và không có trường hợp sốt mới nào được phát hiện kể từ ngày 30/7.

Bình Nhưỡng cũng không tuyên bố chiến thắng hay đã chấm dứt đại dịch Covid-19, mà thông báo rằng "tình hình chống dịch đã đi vào giai đoạn ổn định".

Theo KCNA, Triều Tiên sẽ "nỗ lực gấp đôi để duy trì sự hoàn hảo trong việc thực hiện các chính sách và biện pháp chống dịch của nhà nước, cũng như thắt chặt hơn nữa hệ thống chống dịch của mình".

Triều Tiên tuyên bố các ca sốt đã bình phục, công tác chống Covid-19 ‘ổn định’ ảnh 1

Triều Tiên tăng cường giám sát các biến thể phụ mới, cũng như chuẩn bị các biện pháp ứng phó khủng hoảng. Ảnh: Reuters

Theo đó, các biện pháp này sẽ bao gồm việc tăng cường giám sát các biến thể phụ mới của Covid-19 và có các các biện pháp để nhanh chóng huy động nhân viên y tế trong trường hợp xảy ra tình huống khủng hoảng.

Hiện tại, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn chưa dỡ bỏ các hạn chế đi lại nghiêm ngặt và vẫn đóng cửa biên giới với Trung Quốc. Không có quan chức nào của Triều Tiên đi công tác nước ngoài, cũng như nhiều nước đã rút nhân viên khỏi các cơ quan ngoại giao nước mình ở Bình Nhưỡng.

Kể từ khi ca Covid-19 đầu tiên xuất hiện tại Triều Tiên vào tháng 4 đến nay, Bình Nhưỡng không công bố các ca mắc mới, thay vào đó này chỉ gọi là các “ca sốt”. Quốc gia này đã triển khai hệ thống kiểm soát virus “khẩn cấp tối đa”, cũng như sử dụng các lực lượng y tế và quân đội để phân phát thực phẩm và thuốc men hỗ trợ người dân.

Tin liên quan

Đọc tiếp