Vietjet công bố đường bay thẳng TP HCM - Melbourne

Hàng KHông Vietjet
21:09 - 11/01/2023
Vietjet công bố khai thác các đường bay kết nối Việt Nam – Úc.
Vietjet công bố khai thác các đường bay kết nối Việt Nam – Úc.
0:00 / 0:00
0:00
Vietjet vừa công bố khai thác các đường bay kết nối Việt Nam - Australia trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn công tác Chính phủ bang Victoria.

Các chuyến bay đầu tiên kết nối TP HCM và thành phố Melbourne (Australia) sẽ được Vietjet khai thác bằng đội tàu bay thân rộng A330 từ ngày 31/3/2023, với tần suất 3 chuyến/tuần và dự kiến tăng lên 7 chuyến/tuần từ tháng 12/2024.

Lịch bay dự kiến: Các chuyến bay cất cánh tại TP HCM vào lúc 9h50 (giờ địa phương) vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hằng tuần, hạ cánh tại sân bay Melbourne vào lúc 22h35 (giờ địa phương) cùng ngày.

Từ sân bay Melbourne, các chuyến bay cất cánh vào lúc 0h30 (giờ địa phương) vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hằng tuần, hạ cánh tại TP HCM vào lúc 5h15 (giờ địa phương) cùng ngày.

Phát biểu tại Lễ công bố khai thác đường bay, ông Tim Pallas - Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư bang Victoria hoan nghênh quyết định của VietJet khai thác các đường bay nối Việt Nam với Melbourne. Ông Tim Pallas cho rằng sự xuất hiện của một hãng hàng không khác từ Đông Nam Á là một thắng lợi cho nền kinh tế Victoria, phản ánh sức mạnh của thị trường du lịch và xuất khẩu của bang.

Australia và bang Victoria là điểm du lịch và học tập của Việt Nam, năm 2019, có hơn 123.000 du khách Việt Nam đến Australia. Quan hệ thương mại song phương Việt Nam - Australia năm 2021 đạt 12,4 tỷ USD cao nhất từ trước đến nay.

Trước đó, trong buổi gặp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ông Tim Pallas đã chia sẻ nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa bang Victoria và Việt Nam trong các lĩnh vực bang có thế mạnh như chuyển đổi năng lượng, giáo dục, đào tạo, hàng không, du lịch trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Tin liên quan

Đọc tiếp