Xe kiêm nhà di động thuần điện đầu tiên trên thế giới

Ô TÔ THẾ GIỚI
16:03 - 13/09/2022
Chiếc xe di động chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Bowlus
Chiếc xe di động chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Bowlus
0:00 / 0:00
0:00
Đi cùng với xu hướng điện hóa phương tiện giao thông của thế giới, các hãng xe, đặc biệt là các nhà sản xuất xe dã ngoại và nhà di động cũng đang cố gắng cập nhật xu thế để thu hút thêm những người muốn trải nghiệm lối sống dịch chuyển trên 4 bánh xe.

Được giới thiệu là chiếc xe dã ngoại đầu tiên trên thế giới chạy hoàn toàn bằng điện, chiếc Volterra của nhà sản xuất Bowlus có thể được coi như một căn hộ mini di động hoàn chỉnh làm từ nhôm. Với mức giá khởi điểm không hề rẻ ở ngưỡng 310.000 USD, Volterra có dung lượng pin gấp đôi so với những chiếc xe tương tự trước đây của công ty.

Ngoài ra, nhà sản xuất Bowlus thậm chí còn cam kết chiếc xe này cùng với các tấm pin mặt trời được lắp trên nóc sẽ cho phép người sử dụng sạc lại xe từ xa và sở hữu cuộc sống “ngoài lưới điện” không giới hạn thời gian.

Xe kiêm nhà di động thuần điện đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Với mức giá khởi điểm 310.000 USD, khách hàng có thể sở hữu một lựa chọn sang trọng cho một căn hộ mini di động. Ảnh: Bowlus

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người về lối sống không cố định và có phần tùy tiện này, Bowlus muốn biến sản phẩm thành một trải nghiệm sang trọng hơn nhiều. Để thực hiện được điều đó, Volterra được trang bị các tính năng cao cấp như sàn có hệ thống sưởi, điều khiển nhiệt độ từ xa cho hệ thống sưởi và máy lạnh, nội thất bằng gỗ thật với da giả, nệm mút hoạt tính và bộ khăn trải giường bằng vải lanh.

Thêm vào đó, hệ thống WiFi cho chiếc xe di động này sẽ tới từ dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của SpaceX. Theo thông tin chính thức từ nhãn hiệu đưa ra, Volterra có thể chứa tối đa 4 người trong không gian phòng ngủ và phòng khách có thể chuyển đổi thành không gian ngủ.

Xe kiêm nhà di động thuần điện đầu tiên trên thế giới ảnh 2

Chiếc xe được nhà sản xuất quảng cáo là có thể giúp người sở hữu sống thoải mái với các tiện nghi. Hệ thống pin mặt trời được lắp trên nóc xe. Ảnh: Bowlus

Ngoài ra cũng giống như một căn nhà bình thường, chiếc xe cũng sẽ sở hữu sàn gỗ, bồn rửa bằng thép không gỉ, nhà bếp có trang bị bếp từ và một phòng tắm giống như trong spa. Chiếc xe này cũng chứa một camera dự phòng và các bể nước ngọt dung tích lớn để thuận tiện hơn cho việc tắm rửa và các công việc cần tới sử dụng nước khác.

Về Bowlus, công ty được thành lập vào năm 1934 bởi nhà thiết kế máy bay Hawley Bowlus. Nhà sáng lập này cũng là người đã chế tạo ra những chiếc xe dã ngoại bằng nhôm đầu tiên của công ty. Tuy nhiên tới 2 năm sau, ông quay lại thiết kế máy bay và do đó thương hiệu này cũng bị đóng cửa.

Tới năm 2014, thương hiệu Bowlus đã được hồi sinh bởi Giám đốc điều hành hiện tại Geneva Long. Chiếc xe dã ngoại Volterra của hãng hiện đã có thể đặt hàng trực tuyến với các tùy chọn nội thất có thể tùy chỉnh.

Volterra có thể là chiếc xe dã ngoại chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thị trường nhưng nó chắc chắn sẽ không phải là chiếc cuối cùng. Trước đó hồi tháng 1 đầu năm, nhà sản xuất Winnebago đã tiết lộ ý tưởng về một chiếc xe di động chạy hoàn toàn bằng điện trong khi nhà sản xuất Airstream và công ty mẹ Thor Industries cũng đã công bố các ý tưởng tương tự.

Xe kiêm nhà di động thuần điện đầu tiên trên thế giới ảnh 3

Không gian được sử dụng cho việc ngủ có thể chứa tới 4 người. Ảnh: Bowlus

Xe kiêm nhà di động thuần điện đầu tiên trên thế giới ảnh 4

Người dùng cũng có thể tùy chọn nội thất cho chiếc xe của mình. Ảnh: Bowlus

Xe kiêm nhà di động thuần điện đầu tiên trên thế giới ảnh 5

Xe được trang bị bếp từ cho khu vực bếp của mình. Ảnh: Bowlus

Đọc tiếp