400 gian hàng quy tụ tại Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn phía Bắc 2022

hội chợ Thương Mại
10:06 - 23/09/2022
Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa giới thiệu sản phẩm với lãnh đạo Bộ Công Thương. Ảnh: Bộ Công Thương
Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa giới thiệu sản phẩm với lãnh đạo Bộ Công Thương. Ảnh: Bộ Công Thương
0:00 / 0:00
0:00
Hội chợ diễn ra tại Thanh Hóa với các gian hàng trưng bày các mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP đặc trưng của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Hội chợ khai mạc chiều 22/9, tại Trung tâm Triển lãm Hội chợ, Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa nằm trong chuỗi các hoạt động cấp khu vực ngành Công Thương của 28 tỉnh thuộc khu vực phía Bắc. Hội chợ lần này thu hút sự tham gia của 150 đơn vị, doanh nghiệp với 400 gian hàng đến từ 28 tỉnh, thành phố.

Các gian hàng tập trung trưng bày, giới thiệu các mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP đặc trưng của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, hội chợ được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác đầu tư, kinh doanh, chuyển giao công nghệ. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm quản lý, sản xuất và thiết lập hệ thống, mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa trong khu vực.

Đây cũng là dịp để Thanh Hóa quảng bá giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, thương mại - dịch vụ, văn hóa du lịch của tỉnh đến với các tỉnh thành trong cả nước.

Ban tổ chức trao giải cho 105 sản phẩm đạt giải Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2022. Ảnh: Bộ Công Thương

Ban tổ chức trao giải cho 105 sản phẩm đạt giải Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2022. Ảnh: Bộ Công Thương

Cũng tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức tôn vinh và trao giải cho 105 trong tổng số 141 sản phẩm đạt giải Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2022. Đây là các sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng từ các sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh, thành phố của các địa phương trong khu vực. Các sản phẩm này đã đáp ứng được các tiêu chí của chương trình như có chất lượng tốt, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Hội chợ diễn ra từ ngày 22/9 đến hết ngày 27/9 tại Trung tâm Triển lãm Hội chợ quảng cáo tỉnh Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc tiếp