qc-phu-my

Bất động sản và chứng khoán được dự báo hưởng lợi nhất từ giảm lãi suất

Chuyên viên tư vấn Chứng khoán Rồng Việt cho rằng, hai nhóm ngành được cho là hưởng lợi về mặt thông tin nhất từ quyết định giảm lãi suất là bất động sản và chứng khoán - hai nhóm "thèm" dòng vốn nhất của thị trường.

Bất động sản và chứng khoán được dự báo hưởng lợi nhất từ giảm lãi suất

Thống kê cho thấy, trong 29 lần hạ lãi suất điều hành kể từ năm 2000 đến nay, lãi suất điều hành và VN-Index thường có xu hướng ngược nhau. Khi hạ lãi suất, thị trường chứng khoán Việt Nam thường có xu hướng đi lên sau đó và ngược lại.

Nhìn vào lần hạ lãi suất gần đây nhất vào tháng 4/2023 khi NHNN đồng loạt hạ các loại lãi suất điều hành 0,5%, nhìn chung cổ phiếu các ngành đều có phản ứng tích cực trong ngắn hạn và trung hạn đối với tin tức này.

Với động thái quyết liệt của NHNN khi lần thứ 3 liên tiếp kể từ tháng 3 tới nay, NHNN tiếp tục điều chỉnh giảm các lãi suất điều hành từ hôm nay 25/5. Mekong ASEAN có cuộc trò với ông Đoàn Đức Thắng, Chuyên viên tư vấn đầu tư, Khối khách hàng cá nhân CTCK Rồng Việt về những tác động của điều chỉnh này đến thị trường chứng khoán.

Bất động sản và chứng khoán hưởng lợi từ giảm lãi suất

Mekong ASEAN: Ngân hàng Nhà nước đã chính thức hạ lãi suất điều hành thêm 0,5% từ 25/5. Theo ông, thị trường chứng khoán sẽ phản ứng ra sao trước thông tin NHNN giảm lãi suất? Đâu là những nhóm ngành có thể hưởng lợi từ thông tin trên?

Ông Đoàn Đức Thắng: NHNN quyết định hạ lãi suất điều hành thêm 0/5% lần thứ 3 trong 3 tháng liên tục. Tôi cho rằng đây là động thái chủ động từ phía Nhà nước để hỗ trợ xử lý các vấn đề trước mắt liên quan đến vấn đề sức khoẻ của các doanh nghiệp, khi chi phí tài chính tăng đột biến nửa cuối năm vừa qua và quý 1 năm nay ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

Lãi suất điều hành được hạ khá nhanh, song cũng được dàn đều ra chứ không "sốc" như thời điểm tăng lãi suất cuối năm 2022. Dù lãi suất cho vay không giảm tương ứng với lãi suất điều hành nhưng cũng tạo ra dư địa để xoa dịu căng thẳng trên thị trường cho vay.

Tuy nhiên cần phải để ý rằng, động thái này của NHNN đồng nghĩa việc dư địa giảm lãi suất trong năm nay không còn nhiều nữa khiến câu chuyện giảm lãi suất không còn nhiều kỳ vọng đối với thị trường chứng khoán. Việc NHNN chủ động hạ lãi suất nhanh ở thời điểm hiện tại đang đi ngược xu hướng với các nền kinh tế lớn trên thế giới như Mỹ và khu vực EU.

Cụ thể, việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất 0,25% vào hồi đầu tháng 5 và việc NHNN Việt Nam giảm lãi suất điều hành từ hồi tháng 3 đến thời điểm hiện tại đã khiến khoảng gap giữa lãi suất các nền kinh tế lớn trên thế giới và Việt Nam rộng hơn. Theo đó, dòng tiền khối ngoại sẽ bị hút trở về - nơi có nền lãi suất tốt hơn và rút khỏi Việt Nam - nơi có nền lãi suất thấp hơn. Mà dòng vốn ngoại vẫn là dòng vốn dẫn dắt thị trường chứng khoán Việt Nam phục hồi từ thời điểm tháng 11/2022 cho đến gần đây.

Tuy về mặt chỉ số thì kể từ lúc khối ngoại bắt đầu bán ròng trong khoảng 2 tuần gần đây thì về mặt chỉ số VN-Index giảm không nhiều nhưng cũng khó còn động lực tăng mạnh.

Câu chuyện giảm lãi suất, đến hiện tại hai nhóm ngành được cho là hưởng lợi về mặt thông tin nhất là nhóm bất động sản và chứng khoán - hai nhóm "thèm" dòng vốn nhất của thị trường.

Nhóm bất động sản có câu chuyện xử lý các món trái phiếu cũng như đảo nợ, phần nào bớt khó khăn về mặt dòng tiền. Còn nhóm chứng khoán thì tiếp cận được dòng vốn vay rẻ hơn và sử dụng nghiệp vụ cho vay ký quỹ (margin) với lãi suất hấp dẫn nhà đầu tư hơn.

Dư địa tăng trưởng trở lại của thị trường là rất lớn

Mekong ASEAN: Lãi suất hạ nhiệt có phải là thời điểm thích hợp để tích luỹ cổ phiếu cho một chu kỳ mới không, thưa ông?

Ông Đoàn Đức Thắng: Thực tế, thời gian vừa qua, lãi suất hạ nhiệt, dòng tiền đầu cơ đổ vào khá mạnh và gần như giá đã phản ứng tương đối sát đối với kỳ vọng của thị trường.

Câu chuyện giảm lãi ở thời điểm hiện tại với cá nhân tôi không còn hấp dẫn như hồi tháng 3 vừa qua. Vì như đã đánh giá ở bên trên, việc giảm lãi suất nhanh như hiện tại sẽ thu hẹp dư địa giảm lãi suất trong năm nay và đồng thời cũng giúp đỡ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề ngắn hạn, song con đường dài vẫn ở phía trước.

Đặc biệt là khu vực sản xuất đối mặt với những tín hiệu không mấy khả quan kể từ nửa cuối năm 2022 đến thời điểm hiện tại và có thể tiếp diễn đến hết 2023, do cầu từ các thị trường tiêu thụ chính của Việt Nam kém đi khá nhiều trước lo ngại về suy thoái kinh tế.

Đồng thời việc Trung Quốc mở cửa trở lại khiến các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam giảm sức cạnh tranh trên thị trường.

Với cơ hội đầu tư, không nên nhìn quá nhiều vào thời điểm chính xác, mà nên nhìn vào dư địa của nền kinh tế.

Cung tiền M2 hiện đang ở mức thấp nhất lịch sử. Ở khía cạnh tích cực, đồng nghĩa với việc dư địa tăng trưởng trở lại của thị trường là rất lớn khi ở base thấp như hiện tại. Tôi cho rằng điều chúng ta cần quan tâm là câu chuyện chính sách phục hồi và phát triển sẽ hướng dòng tiền vào ngành nào.

Ông Đoàn Đức Thắng.
Bất động sản và chứng khoán được dự báo hưởng lợi nhất từ giảm lãi suất

Mekong ASEAN: Nhìn ra thế giới, trong cuộc họp tháng 6 sắp tới, nhiều dự báo cho rằng Fed sẽ ngừng tăng lãi suất nhưng chu kỳ siết chặt chính sách tiền tệ khó dừng lại trong một sớm một chiều. Hội đồng Cố vấn Kinh tế (CEA) của Nhà Trắng đầu tháng 5 cũng cảnh báo rằng nếu Mỹ vỡ nợ, thị trường chứng khoán sẽ bị sụt giảm 45%. Ông dự báo những diễn biến này sẽ tác động như thế nào đến TTCK Việt Nam?

Ông Đoàn Đức Thắng: Nhiều dự đoán Fed sẽ dừng lại kể từ tháng 6 tới đây, tôi cũng có đánh giá tương tự khi thời điểm hiện tại qua các chỉ số dữ liệu, lạm phát Mỹ đang được hạ nhiệt kể từ đỉnh lạm phát hồi tháng 6/2022. Số liệu mới nhất tháng 4, con số này chỉ còn dưới 5% (tháng 6/2022 là trên 9%).

Đồng thời việc duy trì nền lãi suất cao đã khiến cho nhiều ngân hàng đầu tư ở Mỹ và Châu Âu lâm vào khủng hoảng vì các khoản đầu tư và cho vay không theo kịp được với lãi suất điều hành. Hệ quả của những lo ngại trên là dòng tiền gửi ngân hàng đang có xu hướng tháo chạy khiến dòng vốn luân chuyển của ngân hàng bị bóp lại. Vậy nên tôi đánh giá rằng các chính sách thắt chặt sẽ sớm kết thúc bởi các ngân hàng phải giải quyết các vấn đề khác ngoài lạm phát.

Đối với lo ngại Mỹ vỡ nợ nếu không được nâng trần nợ công là một sự kiện mang tính khách quan, khó có thể đưa ra dự đoán chính xác. Tuy nhiên, lịch sử cho thấy, tất cả các lần đàm phán với Đảng Cộng hòa đều thành công (trừ thời điểm khủng hoảng Bất động sản hồi 2011, lúc này chỉ số đều sụt giảm rất mạnh và nhanh ở Mỹ).

Giả định nếu sự kiện Mỹ vỡ nợ xảy ra, quan điểm tôi cũng giống đánh giá của CEA là hậu quả của sự kiện này vô cùng lớn, thậm chí tác động mạnh đến cả thị trường Việt Nam - quốc gia đứng trong top 40 quốc gia và vùng lãnh thổ nắm giữ nhiều trái phiếu kho bạc Mỹ với 37 tỷ USD.

Kỳ vọng nhóm năng lượng bứt phá

Mekong ASEAN: Với bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước như vậy, chiến lược đầu tư trong thời gian tới như thế nào, thưa ông?

Ông Đoàn Đức Thắng: Quan điểm cá nhân, tôi vẫn đánh giá nhóm năng lượng khá cao và cho rằng kết quả kinh doanh của nhóm này cũng sẽ thể hiện được tương xứng.

Với nhóm khai thác thượng nguồn, nhóm này sẽ thể hiện trễ pha so với khoảng thời gian giá dầu neo cao (năm 2022) với việc đàm phán lại các hợp đồng. Do đó, năm nay nhóm dầu khí thượng nguồn sẽ phản ánh đúng việc giá dầu neo cao ở năm vừa qua lên kết quả kinh doanh năm nay.

Nhóm điện cũng tương đối triển vọng trong năm nay, đặc biệt là điện khí, điện than và điện gió. Việc hiện tượng El Nina kết thúc cuối năm 2022 khiến năm 2023 Thủy điện sẽ gặp khó khăn khi thời tiết không ủng hộ cũng như là xu hướng cắt giảm thủy điện do gây ảnh hưởng đến môi trường.

Trong khi đó, hiện tượng El Nino đang có dấu hiệu xảy ra, EVN sẽ cân đối đẩy mạnh điện khí, điện gió và điện than nhằm bù đắp cho thâm hụt của thủy điện. Cộng thêm, quyết định Quy hoạch điện VIII vừa được Chính phủ chấp thuận, các dự án điện gió sẽ được tạo điều kiện phát triển trong tương lai.

Mặt khác, mặc dù nhu cầu từ khu vực sản xuất đang giảm dần do kinh tế khó khăn, tuy nhiên hiện tượng EL Nino có thể sẽ nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh cao hơn mọi năm, bù đắp thâm hụt từ khu vực sản xuất.

Từ ngày 25/5, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với tổ chức tín dụng giảm từ mức 6%/năm xuống 5,5%/năm.

Lãi suất tái cấp vốn giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5%/năm; lãi suất tái chiết khấu giữ nguyên ở mức 3,5%/năm.

Đồng thời, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5%/năm, riêng lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng VND tại quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô giảm từ mức 6%/năm xuống 5,5%/năm.

Quốc Cường Gia Lai thông tin chi tiết về lý do bà Như Loan bị bắt

Quốc Cường Gia Lai thông tin chi tiết về lý do bà Như Loan bị bắt

CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG) vừa có thông tin về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố và tạm giam để phục vụ điều tra liên quan dự án 39 – 39B Bến Vân Đồn, Quận 4, TP HCM.
Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà

Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà

Sáng 22/7, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC) về hai tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Thao túng thị trường chứng khoán”.
Tâm điểm mùa báo cáo tài chính, VN-Index tuần này diễn biến ra sao?

Tâm điểm mùa báo cáo tài chính, VN-Index tuần này diễn biến ra sao?

Đón sóng mùa công bố kết quả kinh doanh doanh nghiệp, các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư nên tập trung chọn cổ phiếu có lợi nhuận tốt và triển vọng cho giai đoạn nửa cuối năm.
Một doanh nghiệp bất động sản báo lợi nhuận quý 2 tăng gấp 223 lần

Một doanh nghiệp bất động sản báo lợi nhuận quý 2 tăng gấp 223 lần

Nhờ hoạt động kinh doanh bất động sản khởi sắc, công ty này đã hoàn thành 82% mục tiêu lợi nhuận năm 2024 sau 6 tháng.
Lợi nhuận ngành chứng khoán: Loạt công ty 'đuối sức' vì tự doanh

Lợi nhuận ngành chứng khoán: Loạt công ty 'đuối sức' vì tự doanh

Sau quý 1/2024 rực rỡ, ngành chứng khoán trong quý 2 ghi nhận bức tranh trái chiều về kết quả kinh doanh. Một số công ty vẫn báo lãi tăng bằng lần, ngược lại đã có những cái tên “đuối sức”.
VNDirect: Lợi nhuận quý 2/2024 giảm mạnh, lãi hơn 30% với HSG

VNDirect: Lợi nhuận quý 2/2024 giảm mạnh, lãi hơn 30% với HSG

Do hoạt động tự doanh kém hiệu quả nên lợi nhuận sau thuế của VNDirect sụt giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm mạnh so với hai quý liền trước.
SHS thắng lớn mảng tự doanh, vẫn đang ôm 'trái ngọt' FRT

SHS thắng lớn mảng tự doanh, vẫn đang ôm 'trái ngọt' FRT

Trong quý 2/2024, SHS lãi thuần hơn 300 tỷ đồng từ mảng tự doanh, qua đó giúp lợi nhuận sau thuế gấp 2,5 lần cùng kỳ năm ngoái.
Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai bị bán tháo, VIX nằm sàn sau khi báo lãi giảm sâu

Cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai bị bán tháo, VIX nằm sàn sau khi báo lãi giảm sâu

Phiên cuối tuần, VN-Index giao dịch tiêu cực với áp lực bán ròng trở lại từ khối ngoại và một số cổ phiếu tăng nóng thời gian qua tiếp tục bị chốt lời. Trong danh sách nằm sàn có VIX và QCG, với những thông tin tác động riêng.
Chứng khoán BSC báo lãi 'đi lùi', chốt lời cổ phiếu FPT và MWG

Chứng khoán BSC báo lãi 'đi lùi', chốt lời cổ phiếu FPT và MWG

Do mảng tự doanh kém hiệu quả nên Chứng khoán BIDV ghi nhận lợi nhuận quý 2/2024 sụt giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.
SSI có quý lãi cao thứ hai lịch sử, mua mạnh một cổ phiếu ngân hàng

SSI có quý lãi cao thứ hai lịch sử, mua mạnh một cổ phiếu ngân hàng

Nhờ doanh thu môi giới và lãi từ cho vay tăng mạnh, SSI mang về hơn 800 tỷ đồng tiền lãi trong quý 2/2024, tăng 59% so với cùng kỳ năm 2023.
Người nhà Chủ tịch TNH bán gần 5 triệu cổ phiếu trong một phiên

Người nhà Chủ tịch TNH bán gần 5 triệu cổ phiếu trong một phiên

CTCP Tập đoàn Bệnh viện TNH (HOSE: TNH) vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu của các thành viên trong gia đình Chủ tịch HĐQT Hoàng Tuyên.
Địa ốc Hoàng Quân giải trình việc Chủ tịch bị hoãn xuất cảnh

Địa ốc Hoàng Quân giải trình việc Chủ tịch bị hoãn xuất cảnh

Ông Trương Anh Tuấn bị tạm hoãn xuất cảnh do một công ty liên kết của Địa ốc Hoàng Quân nợ thuế.
FPT lập kỷ lục mới về doanh thu và lợi nhuận quý

FPT lập kỷ lục mới về doanh thu và lợi nhuận quý

Tập đoàn FPT mang về gần 3.700 tỷ đồng lãi ròng sau 6 tháng, thắng thầu 27 dự án lớn với quy mô trên 5 triệu USD từ thị trường nước ngoài.
Khối ngoại trở lại mua ròng mạnh, FPT và HVN tiếp tục bị chốt lời

Khối ngoại trở lại mua ròng mạnh, FPT và HVN tiếp tục bị chốt lời

Cùng với việc rút chân vào cuối phiên, thị trường hôm nay còn tích cực từ tín hiệu mua ròng mạnh của khối ngoại.
Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 có lãi trở lại sau quý lỗ kỷ lục

Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 có lãi trở lại sau quý lỗ kỷ lục

Doanh thu trở lại giúp NT2 có lãi 122 tỷ đồng, trước đó công ty ghi nhận lỗ kỷ lục trong quý 1 do sản lượng điện sụt giảm.
Nhóm VinaCapital bán chưa tới 10% số cổ phiếu KDH đã đăng ký

Nhóm VinaCapital bán chưa tới 10% số cổ phiếu KDH đã đăng ký

CTCP Quản lý quỹ VinaCapital vừa có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu KDH của người có liên quan gửi CTCP đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền (HOSE: KDH).
Cập nhật lợi nhuận quý 2/2024: Những cái tên tăng trưởng hàng chục lần

Cập nhật lợi nhuận quý 2/2024: Những cái tên tăng trưởng hàng chục lần

Hàng loạt doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2024 với một số ghi nhận lợi nhuận đột biến như Xây dựng Hoà Bình, Vosco, DAP Vinachem...
Xây dựng Hoà Bình lãi kỷ lục nhờ bán tài sản

Xây dựng Hoà Bình lãi kỷ lục nhờ bán tài sản

Mặc dù doanh thu sụt giảm và biên lợi nhuận thu hẹp nhưng Xây dựng Hoà Bình vẫn báo lãi đột biến nhờ khoản thu nhập từ thanh lý tài sản và hoàn nhập dự phòng nợ khó đòi.
Nhóm ngân hàng không 'gánh' nổi thị trường, hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo

Nhóm ngân hàng không 'gánh' nổi thị trường, hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo

Phiên 17/7, dòng tiền tháo chạy khỏi hầu hết các nhóm ngành, duy chỉ có nhóm ngân hàng là còn sức hút và cũng là nhân tố để thị trường tránh khỏi rơi tự do.
Dragon Capital hạ sở hữu tại Nam Long xuống dưới 7%

Dragon Capital hạ sở hữu tại Nam Long xuống dưới 7%

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM vừa công bố giao dịch cổ phiếu NLG của nhóm quỹ ngoại Dragon Capital.
Nóng cuộc đua giành vị trí 'ngôi vương' về vốn của các công ty chứng khoán

Nóng cuộc đua giành vị trí 'ngôi vương' về vốn của các công ty chứng khoán

Ở top đầu, SSI và VNDirect luôn ganh đua việc giữ “ngôi vương” về vốn điều lệ trong nhiều năm, trong khi ở nhóm sau, SHS cũng đang nuôi tham vọng vươn lên.
Lộc Trời miễn nhiệm tổng giám đốc, mong được ngân hàng hỗ trợ

Lộc Trời miễn nhiệm tổng giám đốc, mong được ngân hàng hỗ trợ

Lộc Trời miễn nhiệm vị trí tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Duy Thuận. Chủ tịch Huỳnh Văn Thòn sẽ trực tiếp điều hành tất cả các hoạt động của tập đoàn.
Chứng khoán VIX được chấp thuận phát hành gần 800 triệu cổ phiếu

Chứng khoán VIX được chấp thuận phát hành gần 800 triệu cổ phiếu

Nếu hoàn thành việc phát hành, VIX sẽ nâng vốn lên gần 14.600 tỷ đồng và vào top các công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.
Cổ phiếu ngành dược đua nhau tăng trần, HVN bị chốt lời

Cổ phiếu ngành dược đua nhau tăng trần, HVN bị chốt lời

Nhóm cổ phiếu ngân hàng là trụ cột để thị trường hôm nay giữ được sắc xanh trên mốc 1.280 điểm. Tuy nhiên thanh khoản ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa trở lại lạc quan.
Chứng khoán LPBank khai trương chi nhánh Đà Nẵng

Chứng khoán LPBank khai trương chi nhánh Đà Nẵng

Công ty Cổ phần Chứng khoán LPBank (LPBS) vừa khai trương chi nhánh tại Đà Nẵng, đây là chi nhánh đầu tiên tại khu vực miền Trung.
Lợi nhuận Nhựa Bình Minh hồi phục sau 3 quý tụt dốc

Lợi nhuận Nhựa Bình Minh hồi phục sau 3 quý tụt dốc

Mặc dù vẫn sụt giảm so với mức đỉnh của cùng kỳ năm ngoái nhưng lợi nhuận của Nhựa Bình Minh trong quý 2/2024 đã cải thiện hơn 3 quý liền trước.
Công ty thép đầu tiên công bố BCTC quý 2/2024 với lợi nhuận đột biến

Công ty thép đầu tiên công bố BCTC quý 2/2024 với lợi nhuận đột biến

Nhờ sản lượng tiêu thụ tăng và biên lợi nhuận cải thiện, công ty thép này có quý lãi cao nhất kể từ quý 4/2017.
VNDirect thu về hơn 2.400 tỷ đồng từ cổ phiếu, vốn điều lệ vượt SSI

VNDirect thu về hơn 2.400 tỷ đồng từ cổ phiếu, vốn điều lệ vượt SSI

Với việc chào bán thành công gần 244 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, VND thu về hơn 2.400 tỷ đồng. Công ty này còn giành lại "ngôi vương" vốn điều lệ từ SSI.
Cổ phiếu dầu khí ngược dòng thị trường, PLX tăng 45% sau ba tháng

Cổ phiếu dầu khí ngược dòng thị trường, PLX tăng 45% sau ba tháng

Phiên đầu tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam khá buồn tẻ khi dòng tiền yếu, thiếu nhóm ngành dẫn dắt. Nhóm cổ phiếu dầu khí tích cực nhất với PLX, OIL, BSR đồng loạt tăng mạnh.
Thành viên HĐQT CMC xin từ nhiệm trước thềm đại hội cổ đông

Thành viên HĐQT CMC xin từ nhiệm trước thềm đại hội cổ đông

Một trong hai đại diện của cổ đông lớn Samsung SDS đã có đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT CMC với lý do tiếp nhận vị trí mới.
Doanh nghiệp mía đường đầu ngành 'thay ghế' Chủ tịch HĐQT

Doanh nghiệp mía đường đầu ngành 'thay ghế' Chủ tịch HĐQT

Bà Đặng Huỳnh Ức My ngồi ghế Chủ tịch HĐQT TTC AgriS thay cho mẹ là bà Huỳnh Bích Ngọc.
Triển vọng doanh nghiệp thuỷ điện sau giai đoạn 'khô héo'

Triển vọng doanh nghiệp thuỷ điện sau giai đoạn 'khô héo'

Hiện tượng thời tiết El Nino với đặc trưng nhiệt độ cao hơn và lượng mưa ít hơn quay trở lại từ năm ngoái đã ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp thuỷ điện.
Thêm công ty phân bón báo lợi nhuận quý 2/2024 tăng mạnh

Thêm công ty phân bón báo lợi nhuận quý 2/2024 tăng mạnh

Một số doanh nghiệp phân bón đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2024 với con số tích cực. Mới đây nhất là Supe Lâm Thao với lợi nhuận sau thuế gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.
Loạt doanh nghiệp sắp chốt quyền trả cổ tức, Gemadept tỷ lệ cao nhất

Loạt doanh nghiệp sắp chốt quyền trả cổ tức, Gemadept tỷ lệ cao nhất

Trong tuần tới, hàng loạt doanh nghiệp sẽ chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức tiền mặt. Gemadept - công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải biển có tỷ lệ chi trả cao nhất.
Sức nóng từ cuộc thi 'Võ đài phái sinh' của Chứng khoán DNSE

Sức nóng từ cuộc thi 'Võ đài phái sinh' của Chứng khoán DNSE

Sau 3 tháng diễn ra sôi động với hơn 5.000 người đăng ký tham gia, tổng giá trị giao dịch lên đến hơn 43.000 tỷ đồng, tương đương hơn 300.000 hợp đồng phái sinh, giải đấu “Võ đài phái sinh” của DNSE sẽ tiếp tục được tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên tới 200 triệu đồng.
Xem thêm