UBND tỉnh Cà Mau vừa phê duyệt Đề án phát triển bền vững nghề cua tỉnh Cà Mau đến năm 2030.
6 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất khẩu hải sản sang Nhật Bản đạt 465 triệu USD, chiếm 27% tổng trị giá xuất khẩu hải sản của Việt Nam.
Cua Cá Mau đến tay người tiêu dùng Trung Quốc có giá cao gấp 4-5 lần khi được thương lái mua tại ruộng Việt Nam, đặt ra yêu cầu cần đẩy mạnh xây dựng thương hiệu loại thủy sản này để tránh lãng phí.
Chiều ngày 25/12, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức hội thảo “Giải pháp phát triển bền vững nghề cua Cà Mau” nhằm đánh giá thực trạng, hiệu quả đề xuất định hướng các giải pháp để thúc đẩy phát triển bền vững nghề cua tỉnh Cà Mau trong thời gian tới.
Trong Ngày hội cua Cà Mau, chiều ngày 25/12, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp (iPEC) đã tổ chức cuộc thi vua đầu bếp cua, trao quyết định xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ sản phẩm này và tổ chức cuộc thi Cua Cà Mau lớn nhất mang tên Cua Sumo.
Tối ngày 24/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau khai mạc Liên hoan nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ của 3 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng lần thứ XVI, năm 2022.
Tối ngày 23/12 tại thành phố Cà Mau, Ngày hội cua Cà Mau lần thứ I năm 2022 chính thức được khai mạc.
Từ ngày 23/12 – 31/12, tỉnh Cà Mau dự kiến sẽ tổ chức Ngày hội Cua Cà mau lần thứ nhất với chủ đề “Cua Cà Mau - Ðiểm hẹn văn hóa ẩm thực", một trong những hoạt động chính của chuỗi sự kiện Cà Mau - Điểm đến năm 2022.