Hơn 120 mẫu xe được trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022

Ô TÔ Việt nAM
16:22 - 26/10/2022
Hơn 120 mẫu xe được trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/10, Triển lãm ô tô Việt Nam năm 2022 (Vietnam Motor Show - VMS 2022) trở lại sau 2 năm vắng bóng vì đại dịch Covid-19, với sự tham gia của 14 thương hiệu xe toàn cầu.

Vietnam Motor Show diễn ra từ 26-30/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC (Quận 7, TP.HCM), có sự góp mặt của 14 thương hiệu gồm Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo, với hơn 120 mẫu xe được trưng bày.

Gian hàng triển lãm Audi e-tron 50 SUV quattro. Ảnh: Hội chợ triển lãm Sài Gòn ảnh 1

Gian hàng triển lãm Audi e-tron 50 SUV quattro. Ảnh: Hội chợ triển lãm Sài Gòn

Tại Vietnam Motor Show lần này, ngoài việc tăng cường mối quan hệ giữa các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu ô tô với các cơ quan ban ngành và người tiêu dùng, triển lãm còn trình làng các sản phẩm mới có nhiều công nghệ tiên tiến như: Audi e-tron 50 SUV quattro; Honda Civic TypeR thế hệ thứ 7; Jeep Grand Cherokee L; Lexus LF-Z Electrified Concept; mẫu xe thuần điện đầu bảng của Mercedes-EQ-EQS; Volvo XC90 Recharge Ultimate....

Giới thiệu mẫu xe Lexus LF-Z Electrified Concept. Ảnh: Hội chợ triển lãm Sài Gòn ảnh 2

Giới thiệu mẫu xe Lexus LF-Z Electrified Concept. Ảnh: Hội chợ triển lãm Sài Gòn

Triển lãm còn có sự tham gia trưng bày của hơn 200 gian hàng công nghiệp hỗ trợ và các phương tiện vận chuyển khác, điển hình là xe tải VEAM, xe moto phân khối lớn Honda Bigbike, xe máy điện Dat Bike, xe limousine Dcar.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Brad Kelly, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), chia sẻ: “Sau hai năm tạm dừng do Covid-19, Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 trở lại với quy mô hoành tráng hơn, xứng đáng là sự kiện chuyên ngành đáng mong đợi nhất trong năm, là nơi người tiêu dùng, giới mộ điệu có cơ hội được chiêm ngưỡng những mẫu xe nổi bật với công nghệ tiên tiến hàng đầu để có cơ hội lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhất”.

Tại triển lãm sẽ có sự tham gia trưng bày của các loại hình phương tiện di chuyển khác như du thuyền Parker từ công ty Yachting Việt Nam, phương tiện bay cá nhân Airlios… Vietnam Motor Show cũng đẩy mạnh các hoạt động biểu diễn và trải nghiệm như trải nghiệm tính năng offroad của Jeep, trình diễn ô tô Russ Swift 2022, lái thử trải nghiệm công nghệ an toàn SATD…

Sau phần giới thiệu các mẫu xe tới truyền thông, chiều 26/10, Vietnam Motor Show 2022 mở cửa rộng rãi đón khách tham quan đến ngày 30/10. Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra hội thảo với chủ đề “Giới thiệu giải pháp công nghệ xanh giảm phát thải bảo vệ môi trường” trong bối cảnh xu thế điện hóa ngành ô tô đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới.

Tin liên quan

Đọc tiếp