Hơn 170 cuộc giao thương thành công giữa doanh nghiệp Incheon và Việt Nam

Giao thương Việt-Hàn
22:35 - 05/04/2024
Buổi giao thương đoàn doanh nghiệp TP Incheon, Hàn Quốc tại Hà Nội ngày 4/4/2024. Ảnh: KOTRA.
Buổi giao thương đoàn doanh nghiệp TP Incheon, Hàn Quốc tại Hà Nội ngày 4/4/2024. Ảnh: KOTRA.
0:00 / 0:00
0:00
Tại sự kiện giao thương trực tiếp giữa đoàn doanh nghiệp đến từ thành phố Incheon (Hàn Quốc) với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Hà Nội, nhiều thỏa thuận hợp tác giữa hai bên đã được ký kết.

Đến với sự kiện giao thương ngày 4/4, đoàn gồm 30 doanh nghiệp thành phố Incheon chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm, thiết bị thẩm mỹ; đồ dùng cho mẹ & bé; thực phẩm & thực phẩm chức năng; đồ gia dụng, hàng tiêu dùng; thiết bị y tế; và thiết bị công nghiệp đã giới thiệu sản phẩm của mình tới các nhà nhập khẩu Việt Nam. Các sản phẩm này đều nhận được sự quan tâm tích cực từ nhiều doanh nghiệp Việt Nam

Doanh nghiệp hai bên đã tập trung trao đổi để xây dựng giá xuất khẩu phù hợp và kế hoạch nhập khẩu trong thời gian tới, hơn 170 cuộc làm việc đã diễn ra thành công.

Đại diện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Kim Byeong Hoi, Chủ tịch công ty Ulfine sản xuất và cung cấp thiết bị thẩm mỹ, bày tỏ hy vọng sẽ tìm được doanh nghiệp Việt Nam có thể phân phối được các sản phẩm làm đẹp của công ty thông qua sự kiện giao thương tại Hà Nội.

“Trong 3 khách hàng Việt Nam chúng tôi gặp đã có một công ty rất quan tâm đến sản phẩm, hai bên chỉ mất vài phút trao đổi về sản phẩm và thống nhất được lịch trình làm việc tiếp tại Hàn Quốc trong vòng một tháng tới," ông Kim vui mừng chia sẻ.

Incheon là thành phố trực thuộc trung ương và cũng là thương cảng quan trọng của Hàn Quốc và quốc tế. Thành phố này còn là một trong những trung tâm xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc, thuận lợi đối với các nhà nhập khẩu Việt Nam.

Cuộc giao thương giữa đoàn doanh nghiệp Incheon, Hàn Quốc tại Hà Nội là hoạt động thường niên do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) thực hiện nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai nước.

Theo bà Trần Thị Hải Yến, Trưởng văn phòng KOTRA Hanoi, dự kiến sẽ có gần 50 đoàn giao thương và triển lãm sẽ được tổ chức trong năm 2024.

Tin liên quan

Đọc tiếp