Kinh Bắc đặt mục tiêu lợi nhuận 2024 gần gấp đôi cùng kỳ

KBC Kinh Bắc
21:39 - 07/03/2024
KBC đặt kế hoạch tham vọng trong bối cảnh ngành bất động sản KCN vẫn đang nhiều thuận lợi.
KBC đặt kế hoạch tham vọng trong bối cảnh ngành bất động sản KCN vẫn đang nhiều thuận lợi.
0:00 / 0:00
0:00
Công ty dự kiến các dự án còn thiếu thủ tục pháp lý như KCN Tràng Duệ 3, KCN Lộc Giang, KĐT Phúc Ninh, KĐT Tràng Cát... sẽ được hoàn thiện và thông qua từ quý 2/2024.

Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã chứng khoán KBC) vừa công bố tài liệu trình ĐHĐCĐ bất thường 2024 lần 1, dự kiến tổ chức ngày 28/3 tới đây tại Bắc Ninh.

Theo đó, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất năm nay đạt 9.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 4.000 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với mức doanh thu 5.600 tỷ đồng và lợi nhuận 2.218 tỷ đồng của năm 2023.

Ban lãnh đạo KBC dự báo kinh tế Việt Nam đã bắt đầu đón nhận những tín hiệu tích cực từ thị trường vốn và chính sách tiền tệ. Tín hiệu tích cực nữa là Chính phủ xây dựng các chính sách pháp lý để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho thị trường bất động sản và nỗ lực thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển theo hướng bền vững, lâu dài.

Theo KBC, cuối năm 2023, công ty đã đón tiếp rất nhiều tập đoàn đầu tư, công ty đa quốc gia có tên tuổi lớn trên thế giới đến làm việc và đặt vấn đề đầu tư vào các khu công nghiệp của KBC và các đơn vị thành viên. Ngoài ra, HĐQT dự kiến các dự án của KBC còn thiếu các thủ tục pháp lý sẽ được hoàn thiện và thông qua từ quý 2/2024 như KCN Tràng Duệ 3, KCN Lộc Giang, KĐT Phúc Ninh, KĐT Tràng Cát...

Ban lãnh đạo ước tính diện tích cho thuê đất KCN trong năm 2024 dự kiến là 150 ha, đến từ các khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Quang Châu, KCN Tân Phú Trung, các cụm khu công nghiệp ở Hưng Yên, Long An và đặc biệt KCN Tràng Duệ 3... Ngoài ra, một số dự án KĐT của công ty dự kiến cũng sẽ được ghi nhận doanh thu và mang lại lợi nhuận trong năm 2024.

KBC còn chuẩn bị quỹ đất KCN mới nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong giai đoạn tới. Công ty đang thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để tiếp tục được phê duyệt các dự án mới tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hậu Giang, Cần Thơ, Vũng Tàu... với tổng diện tích dự kiến khoảng 3.500 ha đất KCN và 650 ha đất khu đô thị.

Tin liên quan

Đọc tiếp