Lãnh đạo Nhật - Hàn cùng ăn lẩu, uống bia sau khi họp thượng đỉnh

NHẬT BẢN HÀN QUỐC
11:33 - 17/03/2023
Tổng thống Yoon Suk-yeol, phu nhân Kim Keon-hee (trái) dùng bữa tối với vợ chồng Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và phu nhân Yoko Kishida (phải) tại nhà hàng Yoshizawa, quận Ginza, ngày 16/3. Ảnh: Văn phòng Nội các Nhật Bản
Tổng thống Yoon Suk-yeol, phu nhân Kim Keon-hee (trái) dùng bữa tối với vợ chồng Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và phu nhân Yoko Kishida (phải) tại nhà hàng Yoshizawa, quận Ginza, ngày 16/3. Ảnh: Văn phòng Nội các Nhật Bản
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 16/3, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã cùng thưởng thức bữa tối tại hai nhà hàng sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh song phương và họp báo chung.

Theo Nikkei Asia, hai nhà lãnh đạo cùng phu nhân đã ăn tối tại nhà hàng lẩu sukiyaki Yoshizawa và nhà hàng kiểu phương Tây lâu đời Rengatei ở quận Ginza cao cấp của thủ đô Tokyo.

Người phát ngôn Tổng thống Hàn Quốc cho biết, ông Yoon và đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee đến nhà hàng Yoshiwaza vào khoảng 19h40. Thủ tướng Kishisa và đệ nhất phu nhân Yuko Kishida đã ra đón vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc. 4 người ăn tối tại phòng ăn "horigotatsu" kiểu Nhật truyền thống, nơi có các phiên dịch viên.

Lãnh đạo Nhật - Hàn cùng ăn lẩu, uống bia sau khi họp thượng đỉnh ảnh 1

Hai nhà lãnh đạo cùng phu nhân thưởng thức bữa tối tại nhà hàng Nhật. Ảnh: Yonhap

Các nguồn tin thân cận cho biết, ông Kishida và ông Yoon đã thưởng thức món lẩu sukiyaki và mì udon, cùng với bia và rượu sake tại nhà hàng đầu tiên.

Lãnh đạo Nhật - Hàn cùng ăn lẩu, uống bia sau khi họp thượng đỉnh ảnh 2

Hai lãnh đạo và phu nhân chụp ảnh kỷ niệm tại nhà hàng Yoshizawa. Ảnh: Văn phòng Nội các Nhật Bản

Sau đó, họ cùng di chuyển đến nhà hàng Rengatei và thưởng thức các món ăn kiểu phương Tây như tonkatsu (thịt lợn cốt lết) và cơm hayashi (món ăn gồm thịt bò và rau nấu trong nước sốt demi-glace.

Tổng thống Hàn Quốc được cho là đã gọi món omurice (cơm chiên cuộn trứng truyền thống của Nhật Bản) – món ăn mà ông có ấn tượng kể từ chuyến thăm Tokyo lần trước.

Lãnh đạo Nhật - Hàn cùng ăn lẩu, uống bia sau khi họp thượng đỉnh ảnh 3

Ông Yoon và ông Kishida nâng cốc chúc mừng tại nhà hàng Rengatei. Ảnh: Văn phòng Nội các Nhật Bản

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 16/3 đã có cuộc gặp song phương tại Tokyo. Đây là chuyến thăm song phương đầu tiên tới Nhật Bản của một nhà lãnh đạo Hàn Quốc kể từ năm 2011.

Hai nhà lãnh đạo đã tham dự hội nghị thượng đỉnh, nhất trí nối lại các chuyến thăm cấp cao song phương và các cuộc đàm phán an ninh. Hai bên nhất trí thiết lập đối thoại an ninh kinh tế, đẩy mạnh hợp tác kinh tế, khoa học - công nghệ tiên tiến và tài chính.

Tin liên quan

Đọc tiếp