Lễ hội Vương quốc Anh sẽ diễn ra tại Hà Nội, TP HCM trong tháng 9

ANH Việt nAM
09:57 - 27/08/2023
Nhiều hoạt động sôi động sẽ diễn ra tại Lễ hội Vương quốc Anh.
Nhiều hoạt động sôi động sẽ diễn ra tại Lễ hội Vương quốc Anh.
0:00 / 0:00
0:00
Thông tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Lễ hội Vương quốc Anh sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP HCM vào các ngày 9-10/9 và 16/9, nhằm kỷ niệm nửa thế kỷ thiết lập quan hệ song phương (1973 - 2023).

Để kỷ niệm năm 2023 đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam và tăng cường hình ảnh về mối quan hệ song phương trong năm cột mốc, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán TP HCM tổ chức chuỗi hoạt động tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Giáo dục, thương mại và phát triển bền vững.

Với chủ đề "Vương quốc Anh - Việt Nam: Cùng nhau kiến tạo tương lai", Đại sứ quán Anh tại Việt Nam sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động mang đậm bản sắc Anh quốc tại lễ hội. Đây sẽ là nơi giới thiệu văn hóa, các sản phẩm và chuyên môn thương mại của Vương quốc Anh, đồng thời tôn vinh sự hợp tác với Việt Nam trong 5 thập kỷ qua.

Lễ hội Vương quốc Anh ở TP Hà Nội diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và phố Đinh Tiên Hoàng, từ ngày 9-10/9. Ở TP HCM, lễ hội được tổ chức tại đường Lê Lợi, giao giữa phố Nguyễn Huệ và Pasteur vào ngày 16/9.

Tại lễ hội, hơn 60 gian hàng sẽ trưng bày các lĩnh vực thế mạnh của Vương quốc Anh ở các mảng giáo dục, y tế, dịch vụ tài chính, bán lẻ, du lịch, phát triển bền vững, thể thao, văn hoá, ẩm thực.

Trong các ngày diễn ra lễ hội, du khách có cơ hội xem ban nhạc quân đội Anh, ban nhạc 911 trình diễn các ca khúc Việt Nam và Anh trên phố đi bộ, chương trình trình diễn làm bánh Scones của Anh có sự tham gia trực tiếp của Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew. Ngoài ra, lễ hội còn có các chương trình văn hóa, biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng và chương trình biểu diễn thời trang.

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam kỳ vọng, lễ hội Vương quốc Anh là dịp để kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị sâu sắc giữa hai nước trong nửa thế kỷ vừa qua với nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Đây cũng là cơ hội để Vương quốc Anh và Việt Nam hướng tới 50 năm tiếp theo với mối quan hệ đối tác ngày càng chặt chẽ hơn.

Tin liên quan

Đọc tiếp