Lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

Thượng cờ asean
11:52 - 08/08/2022
Lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội kỷ niệm 55 năm ngày thành lập
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 8/8, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2022) và 27 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2022). Đây là thông lệ hàng năm của tất cả các nước thành viên ASEAN.

Lễ thượng cờ ASEAN được cử hành tại trụ sở Bộ Ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm, Hà Nội, thể hiện sự tôn vinh các giá trị chung và cam kết của ASEAN với nhân dân các nước trong khu vực. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì buổi lễ. Tham dự còn có đại diện các bộ ngành liên quan, đại sứ, đại diện các nước ASEAN và Ngoại giao đoàn tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ thượng cờ, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhắc lại việc ASEAN ra đời cách đây 55 năm đã tạo tiền đề để các nước cùng thực hiện khát vọng về một khu vực hòa bình và ổn định lâu dài, phát triển bền vững và bao trùm.

Lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội kỷ niệm 55 năm ngày thành lập  ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Lễ thượng cờ. Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng, kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN năm nay là dịp quan trọng để nhìn lại chặng đường đã qua cũng như để thể hiện sự biết ơn đối với những thành tựu mà các thế hệ lãnh đạo ASEAN đã đạt được trong 55 năm qua.

Để thành công trong nỗ lực thực hiện mục tiêu và tầm nhìn ASEAN, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng, Cộng đồng ASEAN cần tăng cường nỗ lực củng cố nền tảng ASEAN, thúc đẩy phục hồi sau đại dịch một cách nhanh chóng, bền vững, toàn diện; phát triển tầm nhìn sau 2025 cho giai đoạn phát triển tiếp theo của Cộng đồng.

Lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội kỷ niệm 55 năm ngày thành lập  ảnh 2

Lực lượng tiêu binh thực hiện nghi thức thượng cờ ASEAN. Ảnh: TTXVN

Với phương châm chủ động, tích cực, chân thành, tin cậy và có trách nhiệm, Việt Nam tiếp tục nỗ lực hết sức mình cùng ASEAN viết tiếp những chương thành công về xây dựng Cộng đồng ASEAN, đóng góp quan trọng vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

ASEAN được thành lập từ năm 1967 với mục tiêu ban đầu là hợp tác giữa các quốc gia khu vực Đông Nam Á trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá - xã hội, tạo điều kiện cho các nước hội nhập sâu hơn với khu vực và thế giới.

Sau 55 năm, ASEAN đã xây dựng được một môi trường hòa bình, ổn định ở Đông Nam Á và trong quan hệ giữa các thành viên, đồng thời cũng trở thành tổ chức khu vực thành công thứ 2 trên thế giới sau Liên minh châu Âu (EU). Hiện nay, khu vực ASEAN có nền kinh tế phát triển nhanh với tầm ảnh hưởng và vị thế không ngừng nâng cao trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP

Khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

Sáng 3/10 tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII khai mạc, dự kiến diễn ra trong 7 ngày, nhằm xem xét, thảo luận, cho ý kiến về các báo cáo, đề án liên quan đến một số vấn đề lớn, cơ bản và quan trọng.