Máy bay Su-34 của Nga rơi, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

Tai nạn NGA
12:09 - 11/06/2024
Máy bay Sukhoi Su-34 của Nga tại Syria. Ảnh: TASS
Máy bay Sukhoi Su-34 của Nga tại Syria. Ảnh: TASS
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 11/6, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố một máy bay ném bom SU-34 đã bị rơi ở vùng núi Caucasus trong chuyến bay huấn luyện thường lệ, với nguyên nhân có thể tới từ trục trặc kỹ thuật, khiến toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng.

Hãng thông tấn nhà nước RIA của Nga dẫn lời Bộ Quốc phòng cho biết: “Tại Cộng hòa Bắc Ossetia-Alania, ở một khu vực miền núi, một máy bay Su-34 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bị rơi trong chuyến bay huấn luyện theo lịch trình”.

Thông báo cho biết máy bay rơi ở một khu vực vắng người và không gây ra bất kỳ sự phá hủy nào trên mặt đất, tuy nhiên toàn bộ phi hành đoàn đã thiệt mạng. Cơ quan này không nói rõ có tổng cộng bao nhiêu người trong phi hành đoàn vào thời điểm máy bay xảy ra tai nạn.

Sukhoi Su-34 là máy bay tiêm kích-ném bom tầm trung siêu thanh hoạt động trong mọi thời tiết có nguồn gốc từ Liên Xô.

Đọc tiếp

Cảnh sát tuần tra bên ngoài trung tâm báo chí, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại thành phố Bari, Italy, ngày 12/6/2024. Ảnh; Reuters

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Italy

Từ 13 – 15/6/2024, Hội nghị Thượng đỉnh G7 diễn ra tại miền nam Italy trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của nhóm này mong muốn thể hiện sự đoàn kết trước các vấn đề kinh tế, chính trị quan trọng cũng như tăng cường hỗ trợ cho Ukraine trong cuộc đối đầu với Nga.