Nữ Việt Nam hết cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup

World Cup Việt nAM
17:20 - 27/07/2023
Nữ Việt Nam hết cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup
0:00 / 0:00
0:00
Mặc dù đã nỗ lực hết mình để có thể ghi được bàn thắng lịch sử tại đấu trường World Cup, nhưng với chênh lệch trình độ và thể lực còn hạn chế, đội tuyển nữ Việt Nam đã chịu thua 2 bàn không gỡ trước Bồ Đào Nha.

Tại lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup nữ 2023 chiều 27/7, Bồ Đào Nha là đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam. Ngay từ đầu trận đấu, các học trò của huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung đã gây bất ngờ khi tràn lên tấn công và gây áp lực ngay bên phần sân của đối phương.

Tuy nhiên, nhờ tốc độ và sức mạnh vượt trội, Bồ Đào Nha thắng trong hầu hết các pha tranh chấp tay đôi. Kết quả, đại diện châu Âu đã nhân đôi cách biệt ngay trong hiệp 1 của trận đấu.

Sau khi nhận 2 bàn thua, Việt Nam không đánh mất tinh thần thi đấu và liên tiếp dồn lực tấn công. Đặc biệt, dù liên tục bị đối thủ tạo hàng loạt tình huống ghi bàn mười mươi về phía khung thành, nhưng thủ môn Kim Thanh vẫn chơi tốt, vô hiệu hóa tất cả và cứu thua đến phút cuối cùng của trận đấu.

Sự xuất sắc của Kim Thanh khiến Bồ Đào Nha không thể có thêm bàn thắng trong hiệp 2. Các cầu thủ Việt Nam cũng chơi đầy nỗ lực nhưng một số vị trí có dấu hiệu đuối sức và mất bình tĩnh trong các pha xử lý bóng.

Chung cuộc, Việt Nam thất bại 0 - 2 trước đội tuyển Bồ Đào Nha và hết cơ hội có thể vượt qua vòng bảng trong lần đầu tham dự World Cup dù còn một trận cuối gặp Hà Lan - Á quân World Cup 2019.

Ở lượt trận cuối cùng, Việt Nam gặp Hà Lan còn Mỹ gặp Bồ Đào Nha. Kết quả hiện tại của bảng E như sau: Mỹ (4 điểm), Hà Lan (4 điểm, hiệu số 2/1), Bồ Đào Nha (3 điểm, hiệu số 2/1) và Việt Nam (0 điểm, hiệu số 0/5).

Tin liên quan

Đọc tiếp