Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 15-17/3 tại TP Nam Định với chủ đề “Tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản văn hoá phi vật thể”.
Kể từ ngày 27/6, các mặt hàng mỳ ăn liền xuất khẩu từ Việt Nam vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) sẽ không bị bắt buộc phải đi kèm giấy kiểm định an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
Ngày 12/4, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo các doanh nghiệp về việc Ủy ban châu Âu (EC) đã tiếp nhận hồ sơ theo dõi các sản phẩm bún, bánh đa từ gạo có chứa hoạt chất 2-chloroethanol (2-CE, dư lượng thuốc trừ sâu).
“Ngày của phở" được khởi xướng từ năm 2017, trở thành hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.