Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào

Hợp Tác Lào.Việt Nam
16:42 - 30/05/2024
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Santiphab Phomevihane. Ảnh VGP.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Santiphab Phomevihane. Ảnh VGP.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 30/5, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào Santiphab Phomevihane và đoàn công tác sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Bộ Tài chính Lào và Việt Nam, giúp ngành tài chính hai nước thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề hai bên quan tâm, tổ chức các khóa đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ công chức của mỗi nước.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để hai ngành tài chính phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Cho biết, trong nhiệm kỳ phụ trách của mình, đã xử lý nhiều nội dung hợp tác giữa hai bên, trong đó có lĩnh vực về tài chính, Phó Thủ tướng mong muốn với tư cách là người đứng đầu Bộ Tài chính Lào, Bộ trưởng Santiphab Phomevihane quan tâm sử dụng hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ, tháo gỡ các vấn đề khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy các thỏa thuận hợp tác ngày càng phát huy hiệu quả, đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hợp tác toàn diện, hữu nghị vĩ đại và đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng chia sẻ ý kiến về các đề nghị của phía Lào liên quan đến các hoạt động hợp tác kinh tế và bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác thực hiện các thỏa thuận hợp tác cấp cao chung của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào, cũng như các tuyên bố cấp cao, thỏa thuận giữa hai Bộ, góp phần phát triển kinh tế, xã hội hai nước.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào. Ảnh: VGP.
Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào. Ảnh: VGP.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dành thời gian đón tiếp, Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Santiphab Phomevihane đã thông báo về kết quả chuyến thăm Việt Nam lần này, trong đó, hai bên đã thực hiện được 80% kế hoạch trong thỏa thuận hợp tác, đem lại kết quả cao.

Bộ trưởng Santiphab Phomevihane cũng chia sẻ những đánh giá tích cực về chiến lược phát triển của Việt Nam và những kết quả trong tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam năm 2023 và những tháng đầu năm 2024.

Bộ trưởng Santiphab Phomevihane cho biết, hai bên sẽ tiếp tục thực hiện các thỏa thuận hợp tác cấp cao chung, cũng như thỏa thuận giữa hai bộ, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị lâu đời Lào – Việt Nam.

Đọc tiếp