Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ tham dự Hội nghị thường niên WEF

WEF Thụy sĩ
12:19 - 13/01/2023
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà.
0:00 / 0:00
0:00
Theo lời mời của giáo sư Klaus Schwab, nhà sáng lập kiêm chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ tham dự Hội nghị thường niên WEF lần thứ 53 tại Davos, Thụy Sĩ từ 16 - 17/1.

Thông tin này được Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết trong buổi họp báo thường kỳ chiều 12/1. Hội nghị Davos lần này có chủ đề Hợp tác trong một thế giới phân mảnh, diễn ra trong bối cảnh hợp tác giữa Việt Nam và WEF ngày càng củng cố và phát triển, lãnh đạo hai bên đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc và trao đổi.

Các lĩnh vực hợp tác cụ thể giữa 2 bên như bảo vệ môi trường, xử lý rác thải nhựa, đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp, đào tạo kỹ năng chuyển đổi số không ngừng được thúc đẩy.

Theo chương trình, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ phát biểu tại các phiên thảo luận và tọa đàm tại WEF. Ngoài ra, Phó Thủ tướng sẽ tiếp xúc song phương với nhà sáng lập kiêm chủ tịch điều hành WEF Klaus Schwab cùng lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế và tập đoàn toàn cầu tham dự hội nghị, và một số hoạt động quan trọng khác.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) là một tổ chức không lợi nhuận, có trụ sở tại Geneva, Thụy Sỹ, thu hút các nhà kinh doanh hàng đầu Châu Âu tới Davos họp vào tháng 1 hàng năm. Diễn đàn được biết đến lần đầu tiên vào tháng 1/1971

WEF là một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín và hoạt động hiệu quả, thu hút sự quan tâm và tham dự của hầu hết lãnh đạo các nước lớn, các tổ chức quốc tế cũng như các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới.

Hàng năm, WEF tổ chức nhiều diễn đàn cấp toàn cầu và khu vực, quy tụ các nhà lãnh đạo chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, tôn giáo, các học giả từ khắp thế giới để bàn luận về những vấn đề nổi cộm và thời sự toàn cầu.

Việt Nam và WEF có quan hệ từ năm 1989. WEF thường mời Việt Nam tham dự các Hội nghị thường niên tại Davos và các Hội nghị của WEF về Đông Á. Đặc biệt từ năm 2007, khi Chủ tịch WEF mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị WEF Davos 2007. Chuyến đi của Thủ tướng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, mở đường cho một giai đoạn phát triển mới giữa Việt Nam và WEF.

Hiện tại, Việt Nam có 13 tập đoàn/ tổng công ty lớn là thành viên của WEF, trong đó có Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, VinaCapital, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), Tổng công ty Xuất nhập Khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), Tập đoàn Bảo Việt…

Tin liên quan

Đọc tiếp