Phú Thọ muốn thu hút các nhà đầu tư Trung Quốc về chế tạo, điện tử

ĐẦU TƯ phú thọ
09:00 - 30/03/2023
Buổi làm việc giữa lãnh đạo châu Hồng Hà (Vân Nam) và tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Sở Ngoại vụ Phú Thọ.
Buổi làm việc giữa lãnh đạo châu Hồng Hà (Vân Nam) và tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Sở Ngoại vụ Phú Thọ.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 29/3, Đoàn công tác của Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do ông Triệu Thụy Quân, Bí Thư Châu ủy làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, ông Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định, những năm qua, tỉnh Phú Thọ và Châu Hồng Hà đã duy trì tốt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác trên một số lĩnh vực. Lãnh đạo 2 địa phương đã có những chuyến thăm, làm việc, để lại ấn tượng tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp 2 nước.

Tại Phú Thọ, hiện có khoảng 20 dự án đầu tư của doanh nghiệp Trung quốc ở các lĩnh vực sản xuất sợi, dệt, may; giày; plastic; linh kiện điện tử; chế biến gỗ...

Ngoài ra, từ năm 2007 đến nay, Trường Đại học Hùng Vương của tỉnh và Học Viện Hồng Hà đã duy trì thường xuyên việc liên kết đào tạo sinh viên, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tiếng Trung cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang, Phú Thọ là tỉnh thuộc trục hành lang kinh tế Côn Minh - Hà Nội - Hải Phòng, có nhiều tiềm năng, lợi thế để có thể cùng hợp tác với Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam phát triển kinh tế.

Đoàn công tác đến thăm Công ty TNHH Sunrise, khu công nghiệp Cẩm Khê, là doanh nghiệp may thuộc Tập đoàn Sunrise (Trung Quốc). Ảnh: Sở Ngoại vụ Phú Thọ.

Đoàn công tác đến thăm Công ty TNHH Sunrise, khu công nghiệp Cẩm Khê, là doanh nghiệp may thuộc Tập đoàn Sunrise (Trung Quốc). Ảnh: Sở Ngoại vụ Phú Thọ.

Trong thời gian tới, Phú Thọ mong muốn Bí thư Châu ủy châu Hồng Hà tiếp tục tạo điều kiện để các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp hai địa phương tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển trên một số lĩnh vực, đặc biệt như: du lịch, thương mại, giáo dục.

“Đặc biệt, tỉnh Phú Thọ đang đẩy mạnh phát triển hạ tầng tại 7 khu công nghiệp và nhiều cụm công nghiệp, vì vậy, chúng tôi mong muốn được thu hút, kết nối các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp của tỉnh Vân Nam, Châu Hồng Hà có thế mạnh về chế tạo, điện tử”, ông Bùi Văn Quang nhấn mạnh.

​Trước những kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, ông Triệu Thụy Quân, Bí thư Châu ủy Hồng Hà kỳ vọng, thông qua chuyến thăm lần này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới với tỉnh Phú Thọ trên các lĩnh vực, từ đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội 2 địa phương.

Nhân dịp chuyến thăm này, Bí thư Châu ủy Triệu Thụy Quân cũng có lời mời lãnh đạo tỉnh Phú Thọ sớm có chuyến thăm Châu Hồng Hà để cùng tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm, trong thời gian gần nhất.

Trước đó, đoàn đã đến thăm hoạt động sản xuất của Công ty TNHH Sunrise, khu công nghiệp Cẩm Khê, là doanh nghiệp may thuộc Tập đoàn Sunrise, trụ sở tại Trung Quốc. Hiện doanh nghiệp có 1.500 nhân viên, lao động đang làm việc. Đoàn cũng đến thăm các trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ), nhà trường hiện đào tạo khoảng 800 sinh viên học ngôn ngữ Trung và khoảng 300 sinh viên học ngoại ngữ 2 là tiếng Trung.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng các đại biểu nhấn nút khởi công dự án khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (VSIP Hà Tĩnh). Ảnh: VGP.

Khởi công khu công nghiệp VSIP Hà Tĩnh

Sáng 25/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với CTCP Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (VSIP Hà Tĩnh).
Ảnh minh họa: Mekong ASEAN.

Thời tiết tuần này: Cả nước mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng nay (24/6), ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa tính từ 19h ngày 23/6 đến 8h ngày 24/6 có nơi trên 80mm.