Tổng thống Iran được cho là đã thiệt mạng trong vụ tai nạn

Tai nạn Iran
11:01 - 20/05/2024
Xe cứu thương và các phương tiện khác di chuyển trên con đường đầy sương mù sau vụ tai nạn máy bay trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, ở Varzaqan, tỉnh Đông Azerbaijan, Iran, ngày 19/5. ẢNH: Reuters
Xe cứu thương và các phương tiện khác di chuyển trên con đường đầy sương mù sau vụ tai nạn máy bay trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, ở Varzaqan, tỉnh Đông Azerbaijan, Iran, ngày 19/5. ẢNH: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
Hy vọng sống sót sau vụ tai nạn trực thăng của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cùng Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian đang ngày càng mỏng sau khi các đội cứu hộ tìm thấy địa điểm máy bay rơi và không nhận thấy dấu hiệu sự sống nào.

Theo đài truyền hình quốc gia Iran ngày 20/5, “khi tìm thấy chiếc trực thăng, không có dấu hiệu nào cho thấy các hành khách trên trực thăng còn sống”. Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Iran giấu tên cho biết: “Trực thăng của Tổng thống Raisi đã bị đốt cháy hoàn toàn trong vụ tai nạn… Thật không may, tất cả hành khách có thể đều đã thiệt mạng”.

Trước đó, người đứng đầu Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, Pirhossein Kolivand, đã nói với đài truyền hình nhà nước rằng: “Chúng tôi có thể nhìn thấy đống đổ nát và tình hình có vẻ không ổn”. Các tuyên bố trên thể hiện hy vọng sống sót ngày càng mờ dần đi đối với tính mạng của ông Raisi cùng các quan chức khác đi cùng.

Chiếc trực thăng Bell 212 do Mỹ sản xuất đang chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amirabdollahian, Thống đốc tỉnh Đông Azerbaijan của Iran cùng các quan chức và vệ sĩ khác thì gặp nạn ngày 19/5. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh ông Raisi đang trên đường trở về sau chuyến đi tới biên giới Iran và Azerbaijan vào cùng ngày để khánh thành một con đập với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev.

Quá trình cứu hộ gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết không thuận lợi. Một chỉ huy quân đội khu vực cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm kỹ lưỡng từng centimet tại khu vực xảy ra vụ tai nạn. Khu vực này có điều kiện thời tiết rất lạnh, mưa và sương mù. Mưa đang dần biến thành tuyết".

Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA dẫn lời Chủ tịch Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, Pir-Hossein Koulivand, cho biết 40 đội tìm kiếm đã có mặt tại khu vực này. Tổng tham mưu trưởng quân đội Iran đã ra lệnh sử dụng mọi nguồn lực của quân đội và lực lượng Vệ binh Cách mạng cho các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Khu vực lều trại của người tị nạn tại thành phố Rafah, phía nam Dải Gaza ngày 19/6/2024. Ảnh: Reuters

Xe tăng Israel tiến sâu vào Rafah

Theo các nhân chứng địa phương và nhân viên y tế, xe tăng của quân đội Israel, được hỗ trợ bởi máy bay chiến đấu và máy bay không người lái, tiến sâu hơn vào khu vực phía tây của thành phố Rafah ngày 19/6, khiến 8 người thiệt mạng.