TP HCM: Sắp diễn ra lễ hội ẩm thực với hơn 400 món ngon trên cả nước

Ẩm thực Việt nAM
14:23 - 25/02/2024
Sự kiện giới thiệu ẩm thực đặc sản vùng miền sẽ được tổ chức tại TP HCM trong tháng 3/2024. Ảnh: Saigontourist
Sự kiện giới thiệu ẩm thực đặc sản vùng miền sẽ được tổ chức tại TP HCM trong tháng 3/2024. Ảnh: Saigontourist
0:00 / 0:00
0:00
Lễ hội văn hóa ẩm thực tại TP HCM năm nay sẽ được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam, quy tụ trên 40 gian hàng cùng 400 loại ẩm thực khác nhau đến từ nhiều tỉnh thành và các đơn vị thuộc Saigontourist Group, Vietnam Airlines,...

Từ ngày 28/3 đến ngày 31/3/2024, tại Khu Du lịch Văn Thánh (TP HCM), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) sẽ tổ chức "Lễ hội Văn hóa Ẩm thực" nhằm giới thiệu hơn 400 món ngon ba miền Việt Nam cùng các chương trình văn hóa văn nghệ truyền thống, làng nghề, trò chơi dân gian, khuyến mãi kích cầu du lịch, ẩm thực... đầy màu sắc, hấp dẫn.

Không gian của lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon năm nay sẽ được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam, quy tụ trên 40 gian hàng ẩm thực đến từ đơn vị thuộc Saigontourist Group và các thương hiệu ẩm thực từ các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, hay Vietnam Airlines, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra)... có thể phục vụ trên 12.000 khách hàng.

Trong đó, đại diện tỉnh Tây Ninh sẽ giới thiệu các món đặc sản của địa phương, như bò tơ Tây Ninh và các loại bánh tráng, muối Tây Ninh. Bến Tre mang đến lễ hội những món ngon đặc sản xứ dừa. Vietnam Airlines phục vụ các suất ăn hàng không. Còn Satra sẽ phục vụ các món ăn chế biến nhanh.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của thực khách từ sự kiện năm trước, lễ hội năm nay tiếp tục phục vụ cà phê vợt, phong cách thưởng thức cà phê độc đáo của người Sài Gòn xưa, do Làng Du lịch Bình Quới phụ trách. Ngoài việc sử dụng món ăn thức uống tại chỗ, khách có nhu cầu có thể mang về nhà sử dụng hoặc tặng cho người thân, bạn bè.

Trong khi đó, để phục vụ cho nhu cầu giải trí, trải nghiệm văn hóa truyền thống cho khách du lịch, lễ hội tổ chức nhiều hoạt động như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống. Các tiết mục như quan họ, hô bài chòi, ca Huế, hát bội, đờn ca tài tử, múa trống Chhay-dăm Tây Ninh – di sản văn hóa phi vật thể quốc gia... được biểu diễn trong khuôn khổ lễ hội.

Lễ hội sẽ mở cửa phục vụ từ 16 giờ đến 22 giờ hàng ngày liên tục trong 4 ngày từ 28-31/3. Khách mua vé vào cổng có đính kèm phiếu mua hàng để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói là 200.000 đồng/người lớn, trẻ em đi cùng sẽ được miễn phí. Khách mua vé trước 17h ngày 26/3 sẽ được giảm thêm 10%.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Thời gian qua, hàng loạt trào lưu về đồ ăn như bánh đồng xu phomai, trà chanh giã tay...đã thu hút đông đảo người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn khi "trend" nguội đi, nhiều hộ kinh doanh rơi vào tình cảnh ế ẩm, vắng bóng người mua.