Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lội ngược dòng trước Hàn Quốc tại ASIAD 19

Bóng chuyền Việt nAM
14:21 - 01/10/2023
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (Ảnh: Việt Anh.VOV)
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (Ảnh: Việt Anh.VOV)
Với chiến thắng ngược dòng 3-2 trước đội tuyển Hàn Quốc, đội bóng chuyền nữ Việt Nam tiến gần hơn với cơ hội vào bán kết, thành tích chưa từng có của tuyển Việt Nam.

Sáng ngày 1/10, trong khuôn khổ vòng bảng môn bóng chuyền tại Đại hội Thể thao châu Á 2023 (ASIAD 19), đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có cuộc đối đầu với đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc. Đây được đánh giá là trận đấu quan trọng có tính quyết định tới cục diện bảng đấu.

Trong hai séc đấu đầu tiên, trước đối thủ mạnh, các cô gái của Việt Nam đã phải nhận thất bại lần lượt là 16 - 25 và 22 - 25. Trong tình thế khó khăn, tuyển nữ Việt Nam thi đấu set 3 với tinh thần quyết tâm cao nhất. Những pha bóng cũng trở nên chuẩn xác hơn và cuối cùng sự tỏa sáng của Bích Thủy đã giúp thầy trò HLV Tuấn Kiệt giành chiến thắng 25-22.

Sang đến set 4, đội bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu rất tự tin và luôn là những người dẫn trước. Trong khi đó, Hàn Quốc tỏ ra đuối sức ở những pha bóng quan trọng khi chủ công Kang So Hwi bị suy giảm thể lực. Tận dụng điều đó, đội bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng 25-22 sau tình huống chắn đôi thành công của Lâm Oanh và Bích Thủy.

Set đấu thứ 5 quyết định khởi đầu với sự giằng co về điểm số của đôi bên. Ở những thời điểm then chốt, những cú đập của chủ công Thanh Thúy và các pha chắn bóng ấn tượng đã giúp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vượt lên. Và cuối cùng thầy trò HLV Tuấn Kiệt đã thắng 15-11 với cú đập bóng của Tú Linh.

Thắng ngược Hàn Quốc 3-2, đội bóng chuyền nữ Việt Nam giành quyền vào vòng hai của ASIAD 19. Chỉ cần có thêm 1 trận thắng nữa, thầy trò HLV Tuấn Kiệt sẽ giành quyền vào bán kết, thành tích chưa từng có trong lịch sử.

Thắng Hàn Quốc 3-2, đội bóng chuyền nữ Việt Nam giành quyền vào vòng hai của ASIAD 19. (Ảnh: Việt Anh.VOV)

Thắng Hàn Quốc 3-2, đội bóng chuyền nữ Việt Nam giành quyền vào vòng hai của ASIAD 19. (Ảnh: Việt Anh.VOV)

Cũng trong sáng 1/10, ở môn điền kinh, Trần Thị Nhi Yến về thứ 3 lượt chạy thứ 3 vòng loại 200m nữ với thành tích 23 giây 74. Chân chạy của Việt Nam giành quyền vào chung kết cùng 7 vận động viên khác, diễn ra vào lúc 18 giờ 45 ngày 2/10.

Trong khi đó, chân chạy Nguyễn Thị Oanh sẽ xuất trận thi chung kết nội dung 1.500m. Ở nội dung này tại ASIAD năm 2018, Oanh từng về hạng 4.

Ở môn canoe (trèo thuyền), Nguyễn Thị Hương về nhì đợt thi vòng loại thứ hai nội dung canoe 200m cá nhân thuyền đơn nữ với thời gian 53,437 giây, thành tích này giúp đại diện Việt Nam giành suất vào chung kết.

Trong khi đó ở vòng loại thứ nhất nội dung 500m thuyền kayak cá nhân nữ, Ngô Phương Thảo về đích ở vị trí thứ 5 với thời gian 2 phút 25,717 giây, đồng thời giành suất vào bán kết.

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 tính đến hết sáng 1/10, Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn đang xếp ở vị trí thứ 16 trên bảng tổng sắp ASIAD 19 với 15 huy chương, gồm 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 12 huy chương đồng.

Tin liên quan

Đọc tiếp