U23 Việt Nam thử nghiệm đội hình trước thềm giải U23 Đông Nam Á

U23 Việt nAM
16:16 - 15/08/2023
HLV Hoàng Anh Tuấn quan sát các cầu thủ trên sân tập. Ảnh: VFF
HLV Hoàng Anh Tuấn quan sát các cầu thủ trên sân tập. Ảnh: VFF
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 15/8, U23 Việt Nam họp chuyên môn chuẩn bị cho trận đấu tập với U23 Bahrain vào lúc 18h cùng ngày. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân tập số 3 của BG Pathum United FC tại Bangkok, Thái Lan.

Trong đợt tập huấn tại Thái Lan, U23 Bahrain đã thi đấu khá nhiều trận giao hữu với các câu lạc bộ của Thái Lan. Họ cũng có 2 trận đấu với hai đội tuyển là U23 Kuwait (hòa 0-0) và U23 Thái Lan (thắng 2-0).

Đánh giá cao đội bóng của Tây Á này, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn hi vọng đây sẽ là cơ hội trải nghiệm cho các cầu thủ và giúp Ban huấn luyện nhìn nhận rõ nét hơn về những vấn đề còn tồn tại trong đội hình của U23 Việt Nam, từ đó có sự điều chỉnh kịp thời.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã đề xuất không giới hạn số lượng cầu thủ vào sân thay thế tại trận đấu này. Nhưng để đảm bảo chất lượng chuyên môn, mỗi đội sẽ chỉ có tối đa là 3 lần thay người trong quá trình diễn ra trận đấu và 1 lần trong giờ nghỉ giữa hai hiệp.

Trong trường hợp trận đấu kết thúc với tỉ số hòa, hai đội sẽ tổ chức đá luân lưu 11m để tạo thêm cơ hội trải nghiệm cho các cầu thủ trẻ.

HLV Hoàng Anh Tuấn phổ biến chiến thuật với các học trò. Ảnh: VFF ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn phổ biến chiến thuật với các học trò. Ảnh: VFF

Bên cạnh việc phổ biến đấu pháp, HLV Hoàng Anh Tuấn lên kế hoạch rất kỹ lưỡng về lực lượng sử dụng trong trận đấu. Nhà cầm quân người Khánh Hòa dự kiến ưu tiên đưa nhóm các cầu thủ lên hội quân muộn cũng như các cầu thủ trẻ thuộc lứa U20 vào sân thi đấu.

Kết thúc trận đấu này, thầy trò Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ nghỉ lại thêm một đêm tại Bangkok. Sáng 16/8, toàn đội sẽ di chuyển tới Rayong, địa điểm tổ chức giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Tại đây, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có 3 ngày để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Lào trong khuôn khổ bảng C của giải năm nay.

Tin liên quan

Đọc tiếp