Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32

Sea games Việt nAM
20:42 - 10/05/2023
Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32
0:00 / 0:00
0:00
Tính đến 19h ngày 10/5, Việt Nam đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 với 50 huy chương vàng, 46 huy chương bạc, 55 huy chương đồng.

Ngày thi đấu chính thức thứ 5 tại SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam đã cán mốc 50 huy chương vàng đồng thời vươn lên dẫn vị trí đầu tiên trong bảng tổng sắp huy chương.

Trong đó, đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở 15 môn trong ngày hôm nay và các vận động viên Wushu bắt đầu thi đấu ở cả nội dung biểu diễn và đối kháng. Các môn võ là chủ lực săn huy chương vàng của đoàn thể thao Việt Nam hôm nay.

Có 7 võ sĩ thi đấu chung kết kun Khmer và 5 vận động viên tranh huy chương vàng pencak silat ở các nội dung đối kháng.

Nguyễn Duy Tuyến đánh bại đối thủ người Singapore Muhammad Nursh với tỷ số 49-45 để mang về tấm huy chương vàng thứ 4 cho Pencak Silat Việt Nam. ảnh 1
Nguyễn Duy Tuyến đánh bại đối thủ người Singapore Muhammad Nursh với tỷ số 49-45 để mang về tấm huy chương vàng thứ 4 cho Pencak Silat Việt Nam.

Tại bộ môn bơi lội, "Hoàng tử ếch" Phạm Thanh Bảo đã mang về tấm huy chương vàng thứ 50 cho đoàn Việt Nam sau khi về đích đầu tiên nội dung 200m bơi ếch nam với thành tích 2 phút 11 giây 45.

Như vậy, Thanh Bảo cũng đã có được cú đúp huy chương vàng. Trước đó, đội bơi cũng về nhất ở nội dung 100m bơi ếch với thành tích 1 phút 01 giây 17, đồng thời phá kỷ lục SEA Games hôm 7/5.

Một trong những nội dung thi đấu nổi bật trong ngày hôm nay phải kể đến chiến thắng của golfer Lê Khánh Hưng của tuyển golf Việt Nam khi đã xuất sắc đánh bại các đối thủ mạnh trong khu vực để giành huy chương vàng SEA Games 32. Đây là tấm huy chương đầu tiên của golf Việt Nam trong lịch sử các kỳ đại hội.

Chàng trai 15 tuổi Lê Khánh Hưng mang về chiến thắng lịch sử cho golf Việt Nam. ảnh 2

Chàng trai 15 tuổi Lê Khánh Hưng mang về chiến thắng lịch sử cho golf Việt Nam.

Ngoài ra, golfer Nguyễn Anh Minh cũng viết tiếp lịch sử golf Việt Nam tại SEA Games 32 với tấm huy chương đồng nội dung cá nhân nam. Anh Minh đã luôn tự tin, tập trung thi đấu, đối mặt với các đối thủ khó nhằn để lội ngược dòng ngoạn mục, và chỉ để thua đầy tiếc nuối trong vòng play-off cực kỳ gay cấn.

Khởi đầu môn điền kinh vào chiều nay 10/5, ở nội dung hấp dẫn 100m rào nữ, cuộc đổi ngôi đã diễn ra giữa 2 đồng đội là Huỳnh Thị Mỹ Tiên và Bùi Thị Nguyên.

Trong đó Huỳnh Thị Mỹ Tiên đã có cơ hội soán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 13 giây 50 và Bùi Thị Nguyên về đích với thành tích 13 giây 52.

Việc cả 2 vận động viên Việt Nam đoạt 2 ngôi vị cao nhất ở cự ly hấp dẫn này là tín hiệu vui cho điền kinh Việt Nam và khởi đầu may mắn này được xem là sự động viên, khích lệ các vận động viên điền kinh tiếp tục thi đấu để bảo vệ ngôi vị nhất toàn đoàn của đại hội năm 2022.

Huỳnh Thị Mỹ Tiên giành huy chương vàng chạy 100 mét rào nữ SEA Games 32. ảnh 3

Huỳnh Thị Mỹ Tiên giành huy chương vàng chạy 100 mét rào nữ SEA Games 32.

Với thành tích đạt được, đoàn thể thao Việt Nam hiện đang đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32. Đoàn chủ nhà Campuchia cũng đã vượt qua Thái Lan để vươn lên vị trí thứ 2.

Tin liên quan

Đọc tiếp